Quốc tế

Không quân Nga tấn công khủng bố sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

DNVN - Máy bay chiến đấu của Nga theo báo cáo đã ném bom các vị trí khủng bố ngay trên biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ theo dõi chặt hành tung của Nga tại Syria và Libya / Nga bán "siêu tên lửa" kèm theo tiêm kích Su-35

Cách đây vài giờ, máy bay chiến đấu của Không quân Nga đã phát động một loạt các cuộc tấn công mạnh mẽ vào nhiều vị trí của phiến quân khủng bố thân Thổ Nhĩ Kỳ, đây là lần đầu tiên Nga công khai một cuộc ném bom trong 3 tháng qua.

Theo truyền thông Ả Rập, cuộc không kích đã xảy ra ngay dọc biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi các nguồn tin nói rằng nguyên nhân dẫn tới sự việc trên là bởi các chiến binh đang lên kế hoạch tấn công Quân đội Syria và Nga.

"Lực lượng Không quân Nga được phát hiện trên khắp khu vực phía Tây của tỉnh Idlib, máy bay Nga tấn công vào những nơi như Jisr al-Shugur dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Theo báo cáo thực địa từ tỉnh Idlib, chiến đấu cơ Nga đã bay qua khu vực do các nhóm phiến quân như Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP), Hayat Tahrir al-Sham (HTS) và Urras Al-Khatras kiểm soát", Al Masdar News cho biết.

Máy bay chiến đấu Nga đã ném bom nhiều vị trí dọc biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Al Masdar News.

Máy bay chiến đấu Nga đã ném bom nhiều vị trí dọc biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Al Masdar News.

Bộ Quốc phòng Syria và Nga lần lượt không xác nhận cuộc tấn công vào các vị trí của phiến quân ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, điều này đặt ra nhiều câu hỏi, bởi vì theo một số nguồn tin từ Ankara, vụ nổ thực sự được ghi lại trong khu vực nói trên.

Vài ngày trước đó, các nguồn tin trong Quân đội chính phủ Syria tuyên bố rằng họ đang chuẩn bị một chiến dịch tấn công quy mô lớn mới, trong đó binh sĩ Syria, Nga và Iran sẽ tham gia, do vậy trận ném bom trên có thể được xem là dấu hiệu.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm