Quốc tế

Báo chí Nga nghi ngờ thời hạn hoàn thành tên lửa Sarmat

DNVN - Các phương tiện truyền thông Nga nghi ngờ thời gian sẵn sàng tác chiến của hệ thống tên lửa siêu thanh RS-28 Sarmat theo kế hoạch dự kiến ban đầu.

Tên lửa Thổ Nhĩ Kỳ khống chế căn cứ không quân Hmeimim / Radar Nga tại Cuba "làm sụp đổ" tiêm kích tàng hình Mỹ

Trang Free Press mới đây đã đề cập đến phát biểu của Phó Thủ tướng Liên bang Nga - ông Yuri Borisov cho biết thời điểm tiếp nhận tổ hợp RS-28 Sarmat - một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hạng nặng được trang bị đầu đạn cơ động siêu thanh có thể sẽ không được như kế hoạch. Lý do dẫn đến thực tế trên là các nhà thiết kế Nga không đáp được được các mốc thời gian chỉ định để thử nghiệm tên lửa này.

"Theo ông Borisov, bất chấp tất cả sự lạc quan về chiến thắng của tổ hợp công nghiệp quân sự Nga trước đại dịch COVID-19, vẫn phải đưa ra một tuyên bố hết sức thận trọng rằng: Các cuộc thử nghiệm bay đối với tên lửa Sarmat chưa được thực hiện vào thời điểm dự kiến đã thống nhất bởi nhà thiết kế và Bộ Quốc phòng Nga".

"Điều này là đáng báo động, bởi vì đã sắp đến thời hạn đưa tên lửa vào phục vụ. Cần nhắc lại rằng cuối năm ngoái, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga - ông Alexei Krivoruchko nói rằng việc tiếp nhận tên lửa Sarmat dự kiến ​​vào năm 2021. Tức là tối đa một năm rưỡi", thông báo của Free Press cho biết.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-28 Sarmat của Nga đang bị lo sẽ chậm tiến độ. Ảnh: Avia-pro.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-28 Sarmat của Nga đang bị lo sẽ chậm tiến độ. Ảnh: Avia-pro.

Ngược lại, các chuyên gia tin rằng trong thực tế, sự chậm trễ trong việc biên chế tên lửa Sarmat là không được mong đợi, và rõ ràng các cuộc thử nghiệm sẽ diễn ra vào giữa năm nay, tiếp đó hệ thống tên lửa hoàn chỉnh sẽ được chính thức đưa vào biên chế Quân đội Nga sau vài tháng.

"Trên thực tế, công nghệ phóng tên lửa siêu thanh đã được phát triển và sự chuẩn bị cuối cùng cho vụ phóng có thể sẽ diễn ra, đặc biệt là khi đánh giá bằng một số tài liệu, Sarmat đã được xác nhận các đặc điểm cơ bản của nó và bản thân thử nghiệm chỉ nhằm mục đích chứng minh sức mạnh của vũ khí này", một nhà phân tích của Avia-pro cho biết.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC