Quốc tế

Khủng bố nã 17 tên lửa vào căn cứ không quân Nga tại Syria

Bộ Quốc phòng Nga thông báo các phần tử khủng bố Al-Nusra đã phóng 17 tên lửa vào căn cứ không quân Khmeimim của Nga tại Syria.

NASA phát triển máy bay hoàn toàn chạy bằng điện / Bất ngờ lớn khi tàu phóng lôi Turya có thể mang tên lửa chống hạm

Khủng bố nã 17 tên lửa vào căn cứ không quân Nga tại Syria - 1

Binh sĩ làm nhiệm vụ tại căn cứ không quân Nga ở Syria (Ảnh: Sputnik)

Có thể bạn quan tâm
 

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong số 17 tên lửa do khủng bố Al-Nusra phóng vào căn cứ không quân Khmeimim của Nga tại Syria hôm 22/5, 9 tên lửa bị đánh chặn bởi hệ thống phòng không của Khmeimim trong khi 8 tên lửa còn lại đã rơi xuống đất trước khi tới căn cứ Khmeimim.

Vụ tấn công này được tiến hành với sự hỗ trợ của các hệ thống phóng tên lửa đa nòng. Nơi các tên lửa được phóng đi là khu vực do khủng bố kiểm soát tại tỉnh Idlib, Syria.

Vụ tấn công xảy ra giữa lúc xuất hiện một chiến dịch phản công quy mô lớn nhằm vào quân đội Syria do nhóm khủng bố Hayat Tahrir ash-Sham (trước đây gọi là Mặt trận Al-Nusra, một nhánh của tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda) thực hiện.

Hơn 500 phiến quân, 7 xe tăng, 4 xe bọc thép, 30 xe tải gắn súng máy cùng 2 xe chở thuốc nổ và các phần tử đánh bom liều chết đã tham gia đợt tấn công vào sáng 22/5. Lực lượng này được hậu thuẫn bởi 200 tay súng khác cùng các khí tài quân sự, tấn công lực lượng quân đội chính phủ Syria.

Cuộc phản công cuối cùng cũng thất bại khi quân đội Syria tiêu diệt 150 tên khủng bố và phá hủy 3 xe tăng cùng 24 xe tải gắn súng máy trong cuộc giao tranh ác liệt.

Căn cứ không quân Khmeimim của Nga tại Syria thường xuyên trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công do các nhóm khủng bố tiến hành. Chúng thường phóng tên lửa và sử dụng máy bay không người lái chứa thuốc nổ để tấn công Khmeimim.

Mặc dù chưa cuộc tấn công nào nhằm vào Khmeimim diễn ra thành công, song quân đội Nga cảnh báo các công nghệ tiên tiến do các phần tử thánh chiến vận hành có thể được sử dụng để tấn công các mục tiêu ít được bảo vệ hơn tại Syria.

Mỹ tuần này tiếp tục cáo buộc chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học tại các vùng do khủng bố chiếm giữ ở Idlib, mặc dù chính Washington cũng thừa nhận rằng không có nhiều bằng chứng cho cáo buộc này. Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 21/5 cảnh báo nếu những cáo buộc trên được xác nhận, Mỹ và các đồng minh sẽ có biện pháp đáp trả nhanh chóng và thích đáng.

Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC