Quốc tế

Leopard 2 sẽ được trang bị tổ hợp Trophy của Israel

Đức đã quyết định mua tổ hợp bảo vệ chủ động Trophy để trang bị cho xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 của mình.

Thực hư sức mạnh vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga / "Đại bàng thầm lặng" F-15E thử nghiệm vũ khí hủy diệt S-400

Xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 của Đức sẽ được trang bị tổ hợp bảo vệ chủ động Trophy của Israel.

Bộ Quốc phòng Đức đã cho biết, ủy ban ngân sách của Bundestag đã thông qua việc phân bổ kinh phí để mua các tổ hợp bảo vệ chủ động của Israel.

Leopard 2 se duoc trang bi to hop Trophy cua Israel
Xe tăng Leopard 2 của Đức sẽ được trang bị tổ hợp bảo vệ chủ động Trophy của Israel.

Số lượng tổ hợp Đức sẽ mua, thời gian giao hàng và chi phí hợp đồng không được tiết lộ. Ngoài hợp đồng mua bán các tổ hợp, phụ tùng thay thế và đạn dược… Đức cũng sẽ ký hợp đồng về việc đào tạo, huấn luyện sử dụngcho các sĩ quan vànhân viên phục vụ.

Bộ Quốc phòng Đức cho biết rằng, để lắp đặt tổ hợp Trophy lên loại xe tăng này cần phải nâng cấp xe tăng, bao gồm lắp thêm một nguồn điện. Hiện tại, lực lượng mặt đất Đức có 155 xe tăng Leopard 2A6, 50 xe cải tiến 2A6M và 20 chiếc Leopard 2A7. Trong đó chỉ 176 xe tăng được phân bổ cho bốn tiểu đoàn, số còn lại phục vụ nhu cầu đào tạo, huấn luyện binh sĩ.

Trước đó, thông tin về việc Đức đang xem xét mua tổ hợp bảo vệ chủ động Trophy để lắp đặt trên xe tăng của mình đã xuất hiện vào đầu năm 2019 sau khi Công ty Đức Krauss-Maffei Wegmenn cùng với Rafael Advanced Defense Systems đã thử nghiệm tổ hợp bảo vệ chủ động Trophy trên xe tăng Leopard 2 thành công.

Các chuyên gia tin rằng, đến năm 2023, Đức sẽ bắt đầu nhận được các đơn vị xe tăng Leopard 2 có tổ hợp bảo vệ chủ động để hoạt động chung cùng với lực lượng đặc nhiệm NATO.

Tổ hợp bảo vệ chủ động Trophy của Israel bao gồm các cảm biến, radar cảnh giới, một máy tính và tổ hợp đánh chặn. Radar của Trophy có thể quét khu vực 360 độ quanh xe để phát hiện tên lửa và đạn chống tăng đang bắn tới. Khi phát hiện mục tiêu, máy tính sẽ phân tích và ra lệnh phóng các quả đạn kim loại để vô hiệu hóa mối đe dọa trước khi nó tiếp cận giáp chính của xe tăng.

 

Trophy là một tổ hợp bảo vệ rất hiệu quả. Nó đã đánh chặn thành công vũ khí chống tăng của đối phương, bao gồm nhiều loại tên lửa hiện đại như tổ hợp Kornet, Mettis và súng phóng lựu chống tăng RPG-29.

Chính vì hiệu quả của Trophy trong chiến đấu đã thuyết phục giới chức quân sự Mỹ trang bị chúng lênxe tăng Abramsvới vai trò nâng cao khả năng bảo vệ và ứng phó với các mối nguy cơ từ vũ khí chống tăng hiện đại trên chiến trường.

Bộ Quốc phòng Mỹđã muatổ hợp bảo vệ chủ động của Israel đểtrang bị cho các xe tăng M1A2 SEPv2 Abrams. Bộ tư lệnh lục quân Mỹ đã ký hợp đồng đặt mua các tổ hợp Trophy lắp đặt cho xe tăng M1A2 Abrams phiên bản SEPv2 với tổng giá trị hợp đồng gần 200 triệu USD. Sau đó, Thủy quân lục chiến Mỹ cũng đặt mualoại tổ hợp này nhưng không rõ số lượng cụ thể.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm