Quốc tế

Lô pháo tự hành 2S19M1 Msta-S và 2S3M Akatsiya 'sửa đổi đặc biệt' được bàn giao

Quân đội Nga đã nhận được một lô pháo tự hành Msta-S và Akatsiya phiên bản hiện đại hóa sâu.

Tướng NATO cảnh báo về việc Nga 'bẫy' Ukraine / Bom lượn 3 tấn của Nga sẽ tàn phá phòng tuyến Ukraine?

Theo Cơ quan báo chí của Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec, các phương tiện tác chiến này đã được gửi đến những đơn vị quân đội. Pháo tự hành Msta-S và Akatsiya 152 mm đã được chuyển giao như một phần của mệnh lệnh quốc phòng cấp nhà nước.

Tất cả các phương tiện trên đều đã trải qua quá trình hiện đại hóa toàn diện, nhưng có bao nhiêu hệ thống trong đợt bàn giao nói trên thì chưa được tiết lộ.

Pháo tự hành 2S3 Akatsiya 152 mm phiên bản hiện đại hóa sâu.

Pháo tự hành 2S3 Akatsiya 152 mm phiên bản hiện đại hóa sâu.

Cần lưu ý rằng một số vũ khí sẽ tiến thẳng đến khu vực diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt, nơi sắp tới chúng sẽ được sử dụng để tấn công nhân lực và phá hủy các tuyến phòng thủ đã được xây dựng.

Sự bổ sung nói trên là rất cần thiết nhằm bù đắp những thiệt hại trong quá trình chiến đấu suốt thời gian qua, đồng thời là "bước đệm" nhằm chờ đợi pháo tự hành tối tân 2S35 Koalitsiya-SV sẵn sàng.

Theo đại diện của Tập đoàn Rostec, pháo tự hành Msta-S nâng cấp được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực và dẫn đường tự động, cho phép bắn vào các mục tiêu suốt ngày đêm và trong mọi điều kiện thời tiết.

Cơ sở hỏa lực của 2S19M1 Msta-S là pháo 152 mm có chiều dài nòng gấp 47 lần đường kính (L/47) với tốc độ bắn hơn 10 phát mỗi phút, tầm bắn tối đa 29 km, cơ số đạn dược dự trữ lên tới 50 viên.

Trong khi đó pháo tự hành 2S3M2 Akatsiya là đơn vị pháo tự hành cỡ nòng 152 mm L/27. Phiên bản cơ sở được đưa vào trang bị trong Quân đội Liên Xô từ năm 1971.

 

Vào cuối những năm 1970, Akatsiya được nâng cấp lên tiêu chuẩn 2S3M, rồi 2S3M1, chúng nhận được hệ thống điều khiển hỏa lực và thiết bị liên lạc mới.

Tới giai đoạn 2004 - 2009, một phần pháo tự hành Akatsiya đã được nâng cấp lên tiêu chuẩn 2S3M2 khi chia sẻ nhiều thành phần của hệ thống kiểm soát hỏa lực với Msta-S.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm