Quốc tế

Lockheed Martin nhận 911 triệu USD hỗ trợ THAAD

DNVN - Nhà cung cấp vũ khí số 1 của Lầu Năm Góc, Lockheed Martin đã nhận bản sửa đổi hợp đồng cho các dịch vụ hỗ trợ và phát triển đối với tổ hợp THAAD.

Kết luận nguyên nhân khiến tiêm kích Su-27SM rơi xuống Biển Đen / KTRV nhận được giấy phép sản xuất 'ngư lôi mới đầy hứa hẹn'

Việc thực hiện các sửa đổi trên Tổ hợp phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) được Bộ Quốc phòng Mỹ (DoD) công bố hôm thứ sáu ngày 28 tháng 8, trị giá của hợp đồng là hơn 911 triệu USD.

“Việc sửa đổi này nâng tổng giá trị trần tối đa của hợp đồng nói trên từ 2,335 tỷ USD lên thành 3,247 tỷ USD”, DoD cho biết trong một tuyên bố và nói thêm: “Sửa đổi này giúp kéo dài thời gian hoạt động để phát triển gia tăng bổ sung, hỗ trợ các chương trình hoạt động và thử nghiệm trên mặt đất, cũng như hỗ trợ đáp ứng những yêu cầu chiến đấu để duy trì hệ thống THAAD trong suốt vòng đời còn lại”.

Xe mang phóng tự hành của Tổ hợp phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối (THAAD). Ảnh: Defence Blog.

Xe mang phóng tự hành của Tổ hợp phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối (THAAD). Ảnh: Defence Blog.

THAAD là hệ thống phòng thủ tên lửa đường không mạnh nhất và có độ tin cậy cao nhất của Quân đội Mỹ. Tổ hợp vũ khí trên có hiệu quả cao trong việc phòng thủ trước một loạt các mối đe dọa, trong đó nhấn mạnh vào tên lửa đạn đạo để đưa ra những kịch bản tiêu diệt hàng loạt.

Hệ thống sử dụng công nghệ va chạm động năng hit-to-kill để tiêu diệt mối đe dọa với tác động trực tiếp, vô hiệu hóa đầu đạn gây chết người trước khi chúng tiếp cận các tài sản được bảo vệ trên mặt đất.

Tổ hợp THAAD có thể triển khai nhanh chóng, di động và tương thích với tất cả các yếu tố khác của Hệ thống Phòng thủ Tên lửa Đạn đạo (BMDS), bao gồm Patriot PAC-3, Aegis, các cảm biến dựa trên hệ thống chỉ huy, điều khiển, quản lý chiến đấu và truyền thông.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC