Quốc tế

Lực lượng Không gian Mỹ sử dụng vũ khí gì?

Lực lượng Không gian Mỹ (USSF) đã bắt đầu vận hành một hệ thống vũ khí tấn công mới, phiên bản nâng cấp của hệ thống gây nhiễu liên lạc vệ tinh trên mặt đất. Hệ thống gây nhiễu thông tin liên lạc lần đầu tiên được Không quân Mỹ sử dụng vào năm 2004 và nhiệm vụ này đã được chuyển sang binh chủng mới nhất của quân đội Mỹ.

Bộ ba máy bay ném bom chiến lược Nga khoe vũ khí trong 'tình hình nóng' / Vũ khí tuyệt mật trên tàu ngầm hạt nhân Nga: Ngư lôi hiện đại nhất của Mỹ cũng "vuốt đuôi"

Hệ thống CCS của lực lượng không gian Mỹ

Hệ thống CCS của lực lượng không gian Mỹ

Theo trang Drive, Lực lượng Không gian Mỹ tuyên bố đã đạt được năng lực hoạt động ban đầu với Hệ thống gây nhiễu liên lạc Block 10.2 (CCS) vào ngày 9/3. Tập đoàn Harris, sáp nhập với L3 Technologies vào năm ngoái để thành lập L3Harris Technologies, đã nhận được hợp đồng từ Không quân Mỹ để phát triển biến thể nâng cấp này của hệ thống vào năm 2014.

Đạo luật Ủy quyền quốc phòng cho năm tài khóa 2020, mà quốc hội Mỹ đã thông qua và Tổng thống Donald Trump đã ký vào tháng 12/2019, chính thức thành lập Lực lượng Không gian như một binh chủng riêng trong Bộ Không quân. Các đơn vị và tài sản trước đây được giao cho Bộ chỉ huy Vũ trụ Không quân giờ là cốt lõi của binh chủng mới vẫn còn rất nhiều việc phải làm trong quá trình hình thành và phát triển.

"CCS là hệ thống tấn công duy nhất trong kho vũ khí của Lực lượng Không gian Mỹ," trung tá Steve Brogan, thành viên Ban Giám đốc Chương trình Không gian và Hệ thống Tên lửa, cho biết trong một bản tin chính thức về hệ thống vào tháng 1/2020. Không quân đã giới thiệu CCS vào năm 2004 và đưa ra bản nâng cấp Block 10.1 vào năm 2014. Năm ngoái, tập đoàn Harris cũng đã nhận được hợp đồng trị giá 72 triệu đô la để phát triển phiên bản mới, biến thể Block 10.3. Tính đến tháng 9/2019, Không quân được báo cáo đã có ít nhất bảy gói CCS hoàn chỉnh, dự kiến được triển khai nhanh chóng.

“CCS đã có những nâng cấp gia tăng từ đầu những năm 2000, được tích hợp các kỹ thuật mới, băng tần, làm mới công nghệ và những chỉnh sửa rút ra từ các lần nâng cấp trước đó, "thiếu tá Seth Horner, Giám đốc chương trình CCS B10.2, cũng cho biết vào tháng 1". Nâng cấp cụ thể này bao gồm các khả năng phần mềm mới để chống lại các mục tiêu và mối đe dọa đối thủ mới".

Các phiên bản khác nhau của hệ thống đều bao gồm một số thiết bị hình đĩa trên rơ moóc và thiết bị khác đi kèm. Chi tiết về việc hệ thống CCS vận hành ra sao bị hạn chế thông tin (đương nhiên), nhưng nó được hiểu là một hệ thống gây nhiễu làm gián đoạn việc truyền tín hiệu từ vệ tinh liên lạc của đối phương. Điều này có thể mang lại cho lực lượng Mỹ những lợi thế quý giá trên chiến trường bằng cách phá vỡ khả năng liên lạc và chia sẻ thông tin bằng các hệ thống dựa trên vệ tinh của các đơn vị quân địch.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC