Quốc tế

Lý do nào khiến Mỹ bất ngờ rời khỏi các căn cứ tại Iraq và Syria?

DNVN - Quân đội Mỹ được thông báo đã bất ngờ tiến hành cuộc rút quân khỏi các căn cứ trên đất Iraq và Syria.

Nga hạ thủy khinh hạm Dự án 20380 với động cơ nội địa / Trực thăng Mi-24 Nga suýt đâm phải UAV khi diễn tập

Tình hình cấp bách với sự lây lan của virus corona ở Iraq và miền Đông Syria đã buộc Bộ chỉ huy quân đội Hoa Kỳ phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp và bắt đầu sơ tán nhân viên quân sự khỏi các căn cứ ở miền Tây Iraq.

Hiện tại giới truyền thông biết rằng binh sĩ Mỹ đã được sơ tán khỏi các căn cứ và cơ sở quân sự như K1 và Nineveh, tuy nhiên có thông tin cho rằng các máy bay trực thăng Mỹ đang di chuyển khắp Iraq và một phần của Syria.

Việc sơ tán Quân đội Mỹ cũng được thực hiện từ một phần các trạm quan sát và căn cứ quân sự ở phía Đông và Đông Bắc Syria. Trong khi có thông tin cho rằng trực thăng Mỹ đang củng cố các cơ sở quân sự lớn hơn ở Iraq để tiếp nhận số binh sĩ từ nơi khác tới.

Binh sĩ Mỹ được báo cáo đã bắt đầu di tản khỏi các căn cứ trên đất Iraq và Syria. Ảnh: South Front.

Binh sĩ Mỹ được báo cáo đã bắt đầu di tản khỏi các căn cứ trên đất Iraq và Syria. Ảnh: South Front.

Nhưng cần lưu ý rằng một số cơ quan truyền thông Ả Rập tranh luận với dữ liệu mâu thuẫn, báo cáo rằng trong thực tế, việc sơ tán không liên quan đến mối đe dọa nhiễm virus corona mà là do những trận pháo kích của các đơn vị thân Iran, tuy nhiên điều này gây rất nhiều tranh cãi.

"Có những nghi ngờ rất nghiêm trọng về việc di tản Quân đội Hoa Kỳ liên quan đến các cuộc tấn công bằng tên lửa, bởi vì nếu cần thiết, các thành viên của Kataib Hezbollah sẽ dễ dàng tập kích vào các căn cứ quân sự lớn hơn của Mỹ ở Iraq".

"Trước tình hình bất lợi với dịch bệnh COVID-19, ở Washington, rõ ràng họ đã quyết định không gây nguy hiểm cho các nhân viên quân sự của mình", ghi chú của chuyên gia.

Phía Mỹ vẫn chưa báo cáo lý do cho việc sơ tán quân đội khỏi Iraq và nước láng giềng Syria.

 

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm