Quốc tế

Máy bay chiến đấu Nga MiG-41 và Su-57 sẽ được trang bị súng điện từ có tầm bắn như tên lửa

DNVN - Máy bay chiến đấu MiG-41 và Su-57 của Nga sẽ được trang bị súng điện từ tầm xa 20 km.

Ấn Độ nêu điều kiện then chốt để mua máy bay chiến đấu Su-57 / Su-57 Nga sẽ điều khiển 4 UAV S-70 Okhotnik cùng lúc

Các máy bay chiến đấu mới nhất của Nga MiG-41 và Su-57 sẽ được trang bị súng năng lượng điện từ có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách đáng kể, có lẽ lên đến 20 km, tương đương với tầm bắn của tên lửa không đối không tầm ngắn.

Mặc dù việc sản xuất ban đầu hiện đang chậm với khả năng thế hệ thứ năm hạn chế, nhưng Nga đã đầu tư rất nhiều vào việc phát triển máy bay chiến đấu hạng nặng Su-57 và phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6, đồng thời đang sử dụng các tàu lượn hiện có để thử nghiệm một loạt công nghệ, từ tên lửa đạn đạo siêu thanh và vũ khí laser đến trí tuệ nhân tạo và điều khiển từ xa.

Máy bay chiến đấu Nga MiG-41 và Su-57 sẽ được trang bị súng điện từ có tầm bắn như tên lửa. Ảnh minh họa.

Máy bay chiến đấu Nga MiG-41 và Su-57 sẽ được trang bị súng điện từ có tầm bắn như tên lửa. Ảnh minh họa.

Gần đây, đã có những dấu hiệu cho thấy Nga đang phát triển vũ khí năng lượng định hướng có khả năng được tích hợp vào máy bay chiến đấu mới của họ - và thậm chí có thể vào máy bay đánh chặn MiG-41 thế hệ thứ sáu. Ngoài ra, vào tháng 7 năm 2020, các phương tiện truyền thông Nga đã đề cập đến các cuộc thử nghiệm của pháo EMP (EMP - viết tắt của xung điện từ). Phương tiện cơ bản nhất để tạo ra các xung như vậy là kích nổ vũ khí hạt nhân, mặc dù vũ khí EMP phi hạt nhân đã được triển khai ở một số quốc gia bằng cách sử dụng các công nghệ như máy phát vi sóng giữa các ăng-ten của nguồn xung. Chúng có tầm hoạt động ngắn hơn nhiều so với EMP hạt nhân, nhưng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các vật liệu từ tính và vô hiệu hóa các thiết bị điện, từ máy tính đến máy bay chiến đấu.

Khi đủ mạnh, chúng có thể gây sát thương trực tiếp cho cây cối, tòa nhà và các mục tiêu phi từ tính khác, nhưng chúng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các vật liệu từ tính và vô hiệu hóa các thiết bị điện, từ máy tính đến máy bay chiến đấu…, theo tạp chí Military Watch.

Ngày nay, Nga thực sự đang phát triển và thậm chí thử nghiệm vũ khí điện từ, đặc biệt là cách đây không lâu, người ta đã đưa tin về các cuộc thử nghiệm liên tục của một tổ hợp trên mặt đất hoạt động trong phạm vi vi sóng. Khi nhận được vũ khí như vậy, máy bay chiến đấu MiG-41 và Su-57 của Nga sẽ trở thành một vấn đề rất lớn đối với kẻ thù, vì ngày nay không có phương tiện nào có khả năng bảo vệ đầy đủ trước các xung điện từ tác động định hướng, phù hợp ngay cả với việc tiêu diệt tên lửa đạn đạo.

>> Xem thêm Video: Phi công Nga lái chiến đấu cơ Su-57 mà không đóng nắp buồng lái.Nguồn: Daily Mail.


Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm