Quốc tế

Nga trang bị 'áo tàng hình' cho chiến đấu cơ Su-57

Song song với việc phát triển radar quang điện tử “dát” trên thân máy bay, Nga cũng phát triển một loại “áo” đặc biệt cho Su-57, bảo vệ máy bay khỏi thời tiết xấu và che chắn các phương tiện do thám, Sputnik dẫn thông tin từ Izvestia.

Nga phát triển hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-D1 mới nhất / Khả năng 'bắn tỉa trên không" của Su-57 Nga khiến NATO hãi hùng

Các tấm bọc được làm từ vật liệu polymer phản xạ tín hiệu radar, để bao hơn chục vị trí “nhạy cảm” trên thân máy bay: bánh, thân dưới, thân giữa và thân sau, cánh, buồng lái, vòi phun, cánh đuôi, cửa hút không khí và các bộ phận kết cấu khác.

Loại áo này cũng sẽ bảo vệ các thiết bị điện tử nằm bên ngoài máy bay khỏi các yếu tố thời tiết bất lợi, trừ bão tuyết và bão cát.

Chiến đấu cơ thế hệ thứ năm Su-57 của Nga sẽ được trang bị radar quang điện tử và "áo tàng hình", cùng được "dát" trên thân máy bay. Ảnh: Vitaly Yurtaev.

Trong cấu tạo của chiến đấu cơ thế hệ thứ năm Su-57, ăng ten, thiết bị cảm biến, hệ thống radar quang điện tử được đặt trên cánh và thân máy bay.

Ngoài ra, Su-57 còn sử dụng thiết bị được gọi là công nghệ vỏ bọc thông minh: các dải ăng ten hoạt động theo từng giai đoạn khác nhau được phân bổ đều trên thân máy bay. Khác với các cụm radar truyền thống có ăng-ten được gắn ở mũi máy bay, chỉ cho phép quan sát không gian phía trước, "vỏ bọc thông minh" cung cấp tầm nhìn 360 độ, bao quát phạm vi bán kính hàng trăm km.

Lớp vỏ bọc cũng đóng vai trò như “mái che”, bảo đảm che giấu máy bay khi đỗ ngoài trời, giúp máy bay “vô hình” trên ảnh chụp, các phương tiện do thám điện tử cũng sẽ bị vô hiệu hóa.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm