Quốc tế

Su-57 Nga sẽ điều khiển 8 máy bay không người lái Molniya cùng lúc

DNVN - Tiêm kích Su-57 sẽ có thể điều khiển 8 máy bay không người lái Lightning.

Nga trang bị 'áo tàng hình' cho chiến đấu cơ Su-57 / Hé lộ tên lửa ‘phá vỡ mọi định luật’ của Su-57

Đại diện của tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga nói rằng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của họ sẽ điều khiển 8 máy bay siêu thanh không người lái Molniya cùng một lúc. Người ta nói, loại máy bay thứ hai sẽ không chỉ có thể đột phá các khu vực phòng không của đối phương mà còn có thể nhận được các hệ thống tác chiến điện tử mạnh mẽ làm vũ khí, giúp che giấu cuộc tấn công của Su-57 Nga và chính máy bay chiến đấu khỏi radar.

Su-57 Nga sẽ điều khiển 8 máy bay không người lái Molniya cùng lúc

Su-57 Nga sẽ điều khiển 8 máy bay không người lái Molniya cùng lúc

Công ty Kronshtadt đã chuẩn bị một bản thiết kế dự thảo của khu phức hợp không người lái đa năng dùng cho nhóm Molniya. Ví dụ như các phương tiện bay không người lái của hệ thống này sẽ được phóng đi từ máy bay tác chiến trên tàu sân bay để đột phá hệ thống phòng không của đối phương hoặc tiến hành tác chiến điện tử nhóm kết hợp với máy bay có người lái. Nó cũng được lên kế hoạch sử dụng bộ máy của tổ hợp, làm đạn dẫn đường chính xác cao riêng biệt hoặc thiết bị chỉ định mục tiêu trinh sát" – hãng tin TASS dẫn nguồn từ tổ hợp công nghiệp-quân sự cho biết.

Được biết, máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 nội địa, có thể mang theo 8 máy bay không người lái cùng một lúc, cũng sẽ là tàu sân bay của các máy bay không người lái Molniya.

Các chuyên gia tin rằng mục tiêu được triển khai của máy bay không người lái Molniya sẽ có khả năng tạo ra một mái vòm kín vô tuyến để che giấu máy bay Nga khỏi radar của đối phương, làm chệch hướng tên lửa và thậm chí vô hiệu hóa hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa.

>> Xem thêm video UAV Orion của Nga tung đòn tấn công quy mô lớn vào Syria. Nguồn: Russia 1 TV.


Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm