Quốc tế

Máy bay ném bom Mỹ mô phỏng tấn công vào Kaliningrad

DNVN – Mỹ đã dàn dựng một cuộc khiêu khích nghiêm trọng gần biên giới của khu vực Kaliningrad.

I-Derby ER sẽ thay tên lửa Mỹ, loại tên lửa Nga / Sohu: Mỹ không thể đánh chặn tên lửa siêu thanh Avangard của Nga

Các tàu sân bay tên lửa chiến lược B-1B Lancer của Mỹ triển khai vài ngày trước tại căn cứ không quân Na Uy đã dàn dựng một cuộc khiêu khích nghiêm trọng gần biên giới Nga, mô phỏng một cuộc tấn công vào khu vực Kaliningrad. Theo một số nguồn tin, Không quân Mỹ đã cố gắng tận dụng hiệu ứng bất ngờ và khi cất cánh từ căn cứ không quân Erland ở chế độ bay siêu thanh, nhanh chóng tiếp cận biên giới của khu vực Kaliningrad, đối với các chuyên gia họ thực sự bắt chước của một cuộc tấn công chiến lược, thậm chí có thể sử dụng vũ khí hạt nhân.

Cộng đồng Telegram Hunter's Notes, chuyên theo dõi không phận, cũng đưa tin về chuyến bay của máy bay trinh sát Mỹ gần biên giới phía bắc Nga, có thể là một nỗ lực của NATO nhằm đánh lạc hướng quân đội Nga khỏi chuyến bay của máy bay ném bom chiến lược.

Máy bay chiến đấu BI-1B.

Máy bay chiến đấu BI-1B.

“Hôm nay (4/3), hai máy bay ném bom B-1B của Không quân Mỹ được triển khai tại Na Uy đã hoàn thành sứ mệnh tuần tra trong các khu vực bao gồm không phận quốc tế của Bắc và Biển Baltic. Chuyến bay bao gồm các chuyến bay chung với F-16 của Đan Mạch, F-16 của Ba Lan và Baltic Air Policing Eurofighter Typhoons từ Đức và Ý. Cũng trong ngày hôm nay tại biển Barents, máy bay trinh sát RC-135U (ban 63-9792) của Không quân Mỹ từ căn cứ không quân Mildenhall đã làm việc với sự hỗ trợ của tàu chở dầu KS-135 (ban 61-0315), theo Hunter's Notes.

Cho đến nay, chưa có bình luận chính thức nào từ Bộ Quốc phòng Nga, tuy nhiên, có vẻ như các máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã không bay lên bầu trời.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm