Quốc tế

Mi-28NM được trang bị máy bay không người lái cảm tử

DNVN - Trực thăng tấn công Mi-28NM "Thợ săn đêm" là chiếc đầu tiên của Quân đội Nga được trang bị máy bay không người lái cảm tử.

Armenia lần đầu dùng Su-30SM chống lại F-16 Thổ Nhĩ Kỳ / Azerbaijan thực hiện hai vụ bắn tên lửa vào nhà máy điện hạt nhân Armenia

Theo thông báo, cụm module tác chiến của tên lửa không điều khiển B8V10-UV sẽ cho phép phóng các phương tiện bay không người lái.

Hãng tin TASS báo cáo: “Các thiết bị tích hợp sẽ truyền thông tin từ hệ thống điều khiển vũ khí của trực thăng tới phương tiện tác chiến, có thể là tên lửa dẫn đường, máy bay không người lái (UAV) mini hoặc máy bay không người lái cảm tử”.

Ngoài ra, đơn vị module B8V10-UV còn nổi bật nhờ khả năng điều chỉnh số lượng đầu dẫn tên lửa cho từng nhiệm vụ. Ban đầu thiết bị NAR thế hệ mới được phát triển cho Mi-28NM, nhưng dự kiến tất cả các trực thăng chiến đấu của Nga, bao gồm cả Ka-52 và Mi-8 sẽ có khả năng sử dụng nó.

Trực thăng tấn công Mi-28NM Night Hunter của Nga sẽ được trang bị máy bay không người lái cảm tử. Ảnh: TASS.

Trực thăng tấn công Mi-28NM Night Hunter của Nga sẽ được trang bị máy bay không người lái cảm tử. Ảnh: TASS.

Lần đầu tiên tổ hợp B8V10-UV được trình diễn là tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự quốc tế Army-2018. Cỡ ống phóng của B8V10-UV là 80 mm, số lượng phương tiện dẫn hướng có thể được điều chỉnh bằng các băng module với sức chứa 10, 15, 20 hoặc 25 ống phóng.

Cần nhắc rằng việc sản xuất hàng loạt trực thăng Mi-28NM nâng cấp đã bắt đầu ở Rostov-on-Don. Phiên bản này khác biệt so với người tiền nhiệm của nó ở chỗ có một radar trên đỉnh rotor, hệ thống điện tử hàng không, động cơ và cánh quạt cho phép tăng tốc lên 400 km/giờ mà không cần thay đổi cấu trúc.

Tổ hợp tên lửa chống tăng của Mi-28NM với hệ thống điều khiển điện tử cho phép tiêu diệt các xe tăng có vỏ giáp dày tới 1.200 mm ở cự ly 6 km. Ngoài ra một tên lửa có tầm bắn lên đến 25 km đang được phát triển cho Night Hunter.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC