Quốc tế

MiG-31 của Nga đánh chặn máy bay NATO sau nỗ lực gây nhiễu phòng không Nga

DNVN - Một máy bay NATO cố gắng gây nhiễu hệ thống phòng không của Nga cách đây vài giờ.

UAV hạng nặng Okhotnik của Nga chuẩn bị cho các cuộc thử nghiệm ở Syria / Tại sao Quân đội Nga lại sở hữu cùng lúc nhiều dòng xe tăng khác nhau?

Cách đây vài giờ, một máy bay đối phó điện tử Falcon 20 của Na Uy đã tiếp cận biên giới Nga từ Biển Barents và cố gắng can thiệp vào hoạt động của các hệ thống phòng không Nga. Để ngăn chặn các hành động như vậy của NATO, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã đưa máy bay chiến đấu đánh chặn MiG-31BM lên không trung, sau khi thực hiện thủ tục nhận dạng máy bay NATO, đã đẩy chiếc máy bay này ra khỏi biên giới Nga, làm gián đoạn hoạt động quân sự của NATO.

Tiêm kích MiG-31 của Nga đánh chặn máy bay NATO sau nỗ lực gây nhiễu phòng không Nga

Tiêm kích MiG-31 của Nga đánh chặn máy bay NATO sau nỗ lực gây nhiễu phòng không Nga

“Để xác định mục tiêu trên không và ngăn chặn vi phạm biên giới Liên bang Nga, một máy bay chiến đấu MiG-31BM của lực lượng phòng không thuộc Hạm đội phương Bắc đã được đưa lên không trung. Phi hành đoàn của máy bay chiến đấu Nga đã xác định mục tiêu trên không là máy bay trinh sát kỹ thuật vô tuyến và tác chiến điện tử Falcon-20 của Không quân Na Uy và hộ tống nó trên vùng nước biển Barents”, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga đưa tin.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không có hành vi vi phạm biên giới trên không của Nga, tuy nhiên, những nỗ lực can thiệp vào hoạt động của các hệ thống phòng không Nga là một bước đi rất nguy hiểm của NATO, không loại trừ khả năng Nga có thể thực hiện hành vi tương tự bằng cách bắt đầu gây nhiễu phần phía Bắc của Na Uy bằng các phương tiện chiến tranh điện tử của riêng mình.

>> Xem thêm: Video: Khám phá khẩu súng máy tự động đầu tiên thế giới. Nguồn: Smithsonian.


Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm