Quốc tế

MiG-35 thắng lớn tại Ấn Độ với hợp đồng 5 tỷ USD?

Ấn Độ nhiều khả năng sẽ là khách hàng nước ngoài đầu tiên của tiêm kích đa năng MiG-35 cũng như máy bay vận tải hạng nhẹ Il-112V do Nga chế tạo.

Su-35S Nga và F-15EX Mỹ một chọi một: Bên nào sẽ thắng? / Vũ khí siêu thanh tầm xa Nga khiến Mỹ gặp 'ác mộng'

Trong khuôn khổ Triển lãm Hàng không Quốc tế Ấn Độ - Aero India 2021, các nhà sản xuất máy bay Nga và đại diện tổ hợp công nghiệp quân sự Ấn Độ đã đạt được thỏa thuận về việc ký kết hợp đồng cung cấp máy bay chiến đấu MiG-35.

Cụ thể chúng ta đang nói về số lượng rất lớn, lên tới 110 chiếc tiêm kích đa năng thế hệ 4,5, tính đến chi phí của một phương tiện chiến đấu cho phép giới chuyên môn ước tính giá trị ký kết hợp đồng vào khoảng hơn 5 tỷ USD.

Ông Vladimir Drozhzhov - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Kỹ thuật - Quân sự Nga (FSMTC) cho biết: “Moskva và New Delhi đã đồng ý về việc sản xuất chung MiG-35 trong trường hợp Liên bang Nga thắng gói thầu cung cấp 110 máy bay chiến đấu".

Ngoài ra ông Drozhzhov còn tiết lộ rằng một thỏa thuận sơ bộ đã đạt được với Tập đoàn HAL của Ấn Độ. Theo ông, Rosoboronexport đã gửi cho phía Ấn Độ báo cáo kỹ thuật chi tiết của máy bay chiến đấu MiG-35 theo yêu cầu cung cấp thông tin (RFI).

MiG-35 thang lon tai An Do voi hop dong 5 ty USD?
Tiêm kích đa năng thế hệ 4,5 MiG-35 do Nga chế tạo

"Ấn Độ đã nhận được đầy đủ mọi tài liệu liên quan và trong khuôn khổ Triển lãm hàng không MAKS-2019, đã diễn ra các chuyến bay các phi công Ấn Độ trên chiếc MiG-35", hãng tin Interfax của Nga đăng tải.

Xem xét các thỏa thuận hiện có, các chuyên gia Nga tin tưởng rằng Ấn Độ đã đưa ra quyết định máy bay chiến đấu MiG-35 sẽ thắng thầu, vì ngày nay tiêm kích trên có triển vọng lớn nhất trong số các bên tham gia cuộc đấu thầu đã công bố.

Hơn nữa, MiG-35 một trong những máy bay chiến đấu rẻ nhất, chưa kể đến sự đơn giản trong bảo trì và hiệu suất hoạt động cao, sẽ là sự bổ sung lý tưởng cho phi đội MiG-29 thuộc các phiên bản của không quân nước này.

Ngoài ra báo chí Nga còn cho biết, Tập đoàn Hindustan Aeronautics Limited (HAL) bày tỏ việc sẵn sàng bắt đầu sản xuất máy bay vận tải quân sự Il-112V của Nga trong trường hợp nó được quân đội Ấn Độ lựa chọn.

"Các đối tác Ấn Độ đang tỏ ra quan tâm đến máy bay vận tải hạng nhẹ Il-112V. Tập đoàn HAL của Ấn Độ đã sẵn sàng tổ chức sản xuất tại các doanh nghiệp của mình. Quyết định của Bộ Quốc phòng Cộng hòa Ấn Độ sẽ là yếu tố cốt lõi", thông báo của FSMTC.

 

Nếu hợp đồng được ký kết, Il-112V sẽ thay thế phi đội vận tải cơ An-32 tỏ ra đã quá cao tuổi của Ấn Độ, nhất là khi tình trạng kỹ thuật của chúng không còn ở mức tốt.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm