Quốc tế

Tên lửa mới của Nga khiến Su-57 "đáng mơ ước hơn"

Ngoài tên lửa tầm xa, tiêm kích tàng hình Su-57 Felon còn nhận được vũ khí không chiến tầm ngắn thế hệ mới cực kỳ lợi hại.

Mỹ nhắc Ấn Độ từ bỏ thương vụ tên lửa S-400 với Nga / Su-35S Nga và F-15EX Mỹ một chọi một: Bên nào sẽ thắng?

Nga đang phát triển một loại tên lửa không đối không tầm ngắn thế hệ mới. Đây là loại vũ khí đầu tiên như vậy kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc. Công chúng đã được thông báo về điều này bởi Văn phòng thiết kế Vympel (một phần của Tổng công ty vũ khí tên lửa chiến thuật), ấn bản The Drive của Mỹ cho biết.

Phòng thiết kế Vympel xác nhận rằng họ đang tiến hành công việc nghiên cứu và phát triển dự án "Sản phẩm 300M". Chữ "M" có thể có nghĩa là chúng ta đang nói về việc hiện đại hóa một số loại đạn dược hiện có hoặc đã được phát triển trước đó.

Họ đã nói về "Sản phẩm 300" hay K-30 vào những năm 1990. Đây là một dự án vũ khí "sạch" được cho là để thay thế tên lửa R-73 do Liên Xô thông qua vào năm 1983 mà phương Tây gọi là AA-11 Archer.

Nhưng kể từ đó, những nỗ lực thay thế R-73 của Nga đã tập trung vào việc cải tiến loại đạn này hơn là tạo ra một thiết kế hoàn toàn mới. Đồng thời, Vympel vẫn chưa công bố thông tin chi tiết hơn về Sản phẩm 300M. Tuy nhiên, việc nhà sản xuất tự vạch ra chủ đề trên tiết lộ việc Nga sắp hoàn thành một tên lửa không đối không tầm ngắn mới.

Ten lua moi cua Nga khien Su-57
Tiêm kích tàng hình Su-57 Felon sẽ nhận được tên lửa không chiến tầm ngắn mới

Báo chí cho rằng một thiết bị dẫn đường hồng ngoại mới sẽ xuất hiện trong sự phát triển, điều này sẽ cho phép cự ly phát hiện mục tiêu xa gấp đôi (12,4 - 15 dặm) so với R-73 (6,2 - 7,5 dặm).

Đi kèm với đó là động cơ đẩy chất rắn hai xung mạnh hơn và vòi phun xoay hoàn toàn để kiểm soát vectơ lực đẩy sẽ xuất hiện, thay vì các cánh điều hướng được sử dụng trên R-73. Cho đến đầu những năm 1990, 6.000 quả tên lửa R-73 đã được sản xuất hàng năm, nhưng có bao nhiêu tên lửa trong số này có thể được cất giữ vẫn chưa rõ.

Sản phẩm 300M có khả năng được thiết kế để tích hợp vào tiêm kích tàng hình Su-57 và có thể cả máy bay không người lái S-70 Okhotnik. Không nghi ngờ gì nữa, tên lửa mới sẽ khiến Su-57 trở nên đáng mơ ước hơn nữa để cung cấp cho xuất khẩu, và bản thân loại đạn này cũng sẽ có nhu cầu lớn trên thị trường.

Không chỉ có vậy, các tên lửa mới có thể được sử dụng trên những chiến đấu cơ thế hệ cũ hơn, vì vậy triển vọng thành công loại đạn hàng không mới nhất đã được đảm bảo, ấn bản của Mỹ kết luận.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm