Quốc tế

Moscow cáo buộc tàu chiến Mỹ “cắt mặt” nguy hiểm tàu Nga ở Hoa Đông

Quân đội Nga đã cáo buộc một tàu chiến Mỹ có động thái bẻ lái, “cắt mặt” nguy hiểm tàu Nga khi 2 bên đang di chuyển trên khu vực biển Hoa Đông.

Trung Quốc 'lạnh gáy' trước viễn cảnh tàu chiến ven bờ Mỹ mang tiêm kích tàng hình F-35B / Bí ẩn lý do tàu chiến Anh đưa 3.000 quân đến biển Baltic

Moscow cáo buộc tàu chiến Mỹ “cắt mặt” nguy hiểm tàu Nga ở Hoa Đông - 1

Tàu tuần dương USS Chancellorsville của Mỹ (Ảnh: Quân đội Mỹ)

Hãng tin Tass của Ngadẫn thông báo ngày 7/6 của Hạm đội Thái Bình Dương Nga cho biết, tàu tuần dương USS Chancellorsville của Mỹ bị cáo buộc đã lấn sang hướng di chuyển của tàu khu trục Nga Đô Đốc Vinogradov ở khoảng cách rất gần trên ở Đông.

“Hôm nay vào lúc 6h35 sáng (giờ Moscow) khi các tàu thuộc hạm đội Thái Bình Dương của Nga đang di chuyển cùng với một nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ, tàu USS Chancellorsville đột ngột chuyển hướng, cắt mặt đường đi của tàu Đô Đốc Vinogradov với khoảng cách chỉ 50 m”, thông báo của bộ phận báo chí Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Trong tình huống đó, thủy thủ đoàn trên tàu khu trục Nga đã buộc phải thực hiện thao tác khẩn cấp để tránh va chạm với tàu Mỹ. Sau khi sự việc xảy ra, Nga đã lên tiếng phản đối hành động của Mỹ và cho rằng nó gây ra nguy hiểm cho 2 bên.

Tàu Đô Đốc Vinogradov là tàu chống ngầm cỡ lớn thuộc Dự án 1155 của Nga được thiết kế để chống lại các tàu ngầm hạt nhân của đối thủ trên các đại dương, đảm bảo cho các tàu ngầm và tàu nổi của Nga hoạt động hiệu quả. Nó được mệnh danh là “Sát thủ săn ngầm” của Hạm đội Thái Bình Dương vì được trang bị các hệ thống vũ khí và radar dày đặc và có khả năng tìm kiếm, tiêu diệt tàu ngầm đối thủ.

USS Chancellorsville là tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga. Hiện nó nằm trong nhóm tác chiến tàu sân bay số 5 cho tàu sân bay USS Ronald Reagan dẫn đầu.

 

Tàu khu trục Đô Đốc Vinogradov và tàu tuần dương Chancellorsville có lượng choán nước tối đa lần lượt là 7.500 tấn và 9.800 tấn.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm