Quốc tế

Mỹ bán máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine?

DNVN - Mỹ có kế hoạch cung cấp cho Ukraine một lô máy bay chiến đấu F-16.

Ukraine nói NATO chưa muốn kết nạp Kiev / Ukraine bán hết BMP-1U hiện đại để mua... BMP-1 cũ từ NATO

Tập đoàn quân sự Mỹ Lockheed Martin đã đệ trình đề xuất cung cấp máy bay chiến đấu cho phía Ukraine. Theo một nguồn tin quân sự Mỹ, chúng ta đang nói về việc chuyển giao một lô máy bay chiến đấu F-16 thế hệ thứ 4 trong đợt sửa đổi Block 70/72.

Ukraine đang tiến hành cải tiến và nâng cao lực lượng không quân nên phía Mỹ đã nhận được một lời đề nghị rất béo bở để Ukraine có thể gia tăng tiềm lực chiến đấu.

Máy bay chiến đấu F-16.

Máy bay chiến đấu F-16.

Theo báo chí phương Tây, Ukraine có kế hoạch thay thế phi đội máy bay Su-27 cũ của Liên Xô và trong đó có sự trợ giúp của các máy bay chiến đấu từ Mỹ. Đồng thời, Kiev không sẵn sàng tiến tới quan hệ đối tác theo nghĩa này với Moscow, vì vậy Ukraine đang tập trung vào hợp tác với NATO.

Ngoài ra, bài báo lưu ý rằng Ukraine đã mua máy bay không người lái Bayraktar của Thổ Nhĩ Kỳ, vì vậy hiện nay phía Ukraine quan tâm đến các máy bay chiến đấu của NATO.

Trước đó, nhiều thông tin cho rằng NATO đang chuẩn bị cung cấp cho Ukraine các loại vũ khí, đạn dược hiện đại hóa và những vũ khí mới nhất dưới hình thức diễn tập hải quân Sea Breeze.

Như vậy, việc mua sắm vũ khí mới sẽ giúp Ukraine nâng cao tiềm lực quân sự và củng cố khả năng quốc phòng của đất nước.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm