Quốc tế

Mỹ bắt đầu sản xuất trực thăng UH-1Y và AH-1Z cho Cộng hòa Séc

DNVN - Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã trao cho Bell Textron Inc hợp đồng trị giá trên 272 triệu USD liên quan đến sản xuất trực thăng UH-1Y và AH-1Z cho Cộng hòa Séc.

Thổ Nhĩ Kỳ đưa S-400 tới 19 căn cứ quân sự trên khắp cả nước / Ấn Độ giải thích lý do Trung Quốc ưu tiên dùng Su-30 tại Ladakh

Theo thông báo, hợp đồng từ Bộ Tư lệnh Hệ thống Hàng không Hải quân sẽ cho phép công ty sản xuất và giao 8 trực thăng vận tải đa dụng UH-1Y và 4 trực thăng tấn công AH-1Z cho Cộng hòa Séc.

Công việc sẽ được thực hiện ở Fort Worth, Texas (60%) cùng với Amarillo, Texas (40%); và dự kiến ​​hoàn thành vào khoảng tháng 11/2023.

Hợp đồng liên quan đến chương trình Bán hàng quân sự nước ngoài với số tiền trị giá trên 272 triệu USD sẽ có nghĩa vụ thực hiện tại thời điểm triển khai, không có điều khoản nào trong số đó sẽ hết hạn vào cuối năm tài chính hiện tại.

Cộng hòa Sec sẽ thay thế các trực thăng cũ của Liên Xô/Nga bằng UH-1Y và AH-1Z. Ảnh: Defence Blog.

Cộng hòa Sec sẽ thay thế các trực thăng cũ của Liên Xô/Nga bằng UH-1Y và AH-1Z. Ảnh: Defence Blog.

Được biết trước đó, vào tháng 12/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ - Tiến sĩ Mark T. Esper và Bộ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Séc - ông Lubomir Metnar đã gặp nhau tại Lầu Năm Góc để hoàn tất việc mua bán trực thăng.

Các nhà lãnh đạo quốc phòng đã tham gia một buổi lễ ký kết thỏa thuận sau cuộc họp, trong đó họ bàn thảo về mối quan hệ quốc phòng lâu đời cũng như các mối quan tâm an ninh chung khu vực cũng như quốc tế, theo một quan chức tiết lộ.

Việc mua sắm sẽ thay thế các máy bay trực thăng Mi-24, Mi-35 và Mi-171 đã cũ sản xuất dưới thời Liên Xô. Đây là một phần của quá trình hiện đại hóa quân đội và tuân thủ các tiêu chuẩn của NATO, Cộng hòa Séc đang có kế hoạch loại bỏ 30 - 35 trực thăng cũ hiện đang được sử dụng và gần như đã hết giá trị khấu hao.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC