Quốc tế

Mỹ bất ngờ tìm được đơn hàng xuất khẩu cường kích "bà già" AT-6 Wolverine

DNVN - Textron AT-6 Wolverine là phiên bản tấn công mặt đất sửa đổi từ máy bay huấn luyện T-6 Texan II.

Ankara tuyên bố sẽ dùng S-400 đối đầu với Syria / Phòng không Syria khiến máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ "tuyệt chủng"?

Tạp chí quốc phòng Jane's Defese Weekly cho biết, Chính phủ Mỹ đã chấp thuận việc bán cho Không quân Tunisia 4 máy bay tấn công hạng nhẹ Textron AT-6 Wolverine và các thiết bị đi kèm.

Sự phê duyệt của Bộ Ngoại giao Mỹ được công bố vào ngày 26 tháng 2, bao gồm máy bay cánh quạt hai chỗ ngồi cũng như vũ khí, gói huấn luyện, hỗ trợ, cơ sở hạ tầng và các dịch vụ khác, với tổng trị giá 240,8 triệu USD.

"Việc bán máy bay AT-6 được kỳ vọng sẽ cải thiện khả năng đối phó các mối đe dọa hiện tại và tương lai của Tunisia đến từ các nhóm phiến quân khủng bố và những tổ chức cực đoan khác. Nền tảng AT-6 sẽ giúp quốc gia Bắc Phi này ứng phó trước đe dọa tới từ nhiều khu vực trên khắp đất nước", Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Hoa Kỳ (DSCA) cho biết trong thông báo của mình.

Máy bay tấn công hạng nhẹ Textron AT-6 Wolverine. Ảnh: Janes's Defense Weekly.

Máy bay tấn công hạng nhẹ Textron AT-6 Wolverine. Ảnh: Janes's Defense Weekly.

Hợp đồng bán AT-6 cho Tunisia còn bao gồm các loại bom đa ​​mục đích và được điều khiển chính xác, bên cạnh đó là tên lửa dẫn đường (BAWS) của BAE Systems cũng như súng máy 12,7 mm. Máy bay cũng sẽ được lắp cụm cảm biến quang điện/hồng ngoại (EO/IR) L-3 WESCAM MX 15D.

Wolverine là một biến thể tấn công hạng nhẹ chuyên dụng của máy bay huấn luyện T-6 Texan II (hai loại có chung 85% các chi tiết). Mặc dù kiểu dáng cũ kỹ như những "máy bay bà già" từ thời thế chiến II nhưng nó có buồng lái kỹ thuật số song song rất hiện đại, cũng như 6 giá treo dưới cánh để mang theo tới 680 kg vũ khí, bao gồm bom, tên lửa và pod súng máy.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm