Quốc tế

Mỹ cung cấp thêm loạt phương tiện chiến đấu cho Ukraine

DNVN - Mỹ đang đẩy mạnh cung cấp thiết bị quân sự cho Ukraine trong bối cảnh có thể nổ ra cuộc tấn công vào khu vực Donbass.

Quân đội Ukraine bị giao đạn pháo không sử dụng được / Sáu chiếc MiG-29 không xác định được tìm thấy tại căn cứ Hmeimim

Ukraine đã nhận được một lô hàng viện trợ quân sự khác từ Hoa Kỳ.Như Đại sứ quán Mỹ tại Kiev đã thông báo trên trang Twitter của mình, chuyến giao hàng bao gồm xe bọc thép Humvee và thuyền tác chiến đặc biệt.

Theo báo cáo, 20 xe bọc thép HMMWV và 84 thuyền đặc biệt sẽ được chuyển giao cho Bộ Quốc phòng Ukraine. Các phương tiện bọc thép dành cho Lực lượng Mặt đất và các đơn vị hoạt động đặc biệt, những chiếc thuyền sẽ đi vào phục vụ trong Hải quân.

"Không gì có thể ngăn cản việc giao 20 chiếc Humvee cho Lực lượng Mặt đất của Lực lượng Vũ trang Ukraine và Bộ chỉ huy Lực lượng Tác chiến Đặc biệt, cũng như 84 chiếc thuyền cho Hải quân như một phần của sáng kiến ​​thúc đẩy an ninh cho Ukraine", thông điệp của Đại sứ quán Hoa Kỳ cho biết.

Xe thiết giáp Humvee được Mỹ viện trợ cho Quân đội Ukraine. Ảnh: TASS.

Xe thiết giáp Humvee được Mỹ viện trợ cho Quân đội Ukraine. Ảnh: TASS.

Không có thông tin chi tiết về thiết bị được cung cấp, nhưng một số phương tiện truyền thông Ukraine đã đưa tin rằng tất cả các vũ khí được chuyển giao là "mới", "được phát hành khá gần đây", và tuyên bố của truyền thông Nga rằng Mỹ đang cung cấp thiết bị đã qua sử dụng và lỗi thời cho Ukraine là dối trá.

"Các nhà tuyên truyền của Nga cho rằng vũ khí và thiết bị từ Mỹ đến Ukraine với tư cách viện trợ quân sự của Mỹ là lạc hậu và không hiệu quả. Tuy nhiên, một đợt viện trợ mới như vậy đã một lần nữa chứng minh rằng những tuyên bố này là sai", trang Dialogue.ua đăng tải.

Cần lưu ý rằng viện trợ quân sự từ Hoa Kỳ đã được chuyển đến Ukraine bằng đường biển.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm