Quốc tế

Trung Quốc công nhận lợi thế về vỏ giáp của xe tăng Nga

DNVN - Các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã phản ứng trước thông tin về việc Nga đang phát triển một phương pháp chế tạo vỏ giáp mới.

Độ chính xác của tên lửa Iran có thể gây ra vấn đề lớn cho Mỹ / Elbit Systems cung cấp USV Seagull cho hải quân quốc gia châu Á giấu tên

Trước đó, "Voennoe Obozreniye" trong mục tin tức đã cho biết rằng phương pháp được phát triển tại Đại học Kỹ thuật Bryansk là tạo vỏ giáp xe tăng bằng công nghệ nung chảy sợi kim loại. Một trong những đặc điểm của bộ giáp như vậy là giảm trọng lượng khoảng 15 - 20%.

Trong Sohu của Trung Quốc bình luận: "Trong lĩnh vực chế tạo giáp xe tăng, Nga bắt đầu tụt hậu từ cuối thời Liên Xô. Điều này bộc lộ trong bối cảnh chế tạo vỏ giáp của Mỹ sử dụng Uranium nghèo. Nhưng bây giờ Nga lại có lợi thế. Đồng thời, Nga cũng không phát triển máy móc mới mà phát minh ra công nghệ sản xuất mới".

Công nghệ chế tạo vỏ giáp mới của Nga đang thu hút sự quan tâm của báo chí Trung Quốc. Ảnh: Sohu.

Công nghệ chế tạo vỏ giáp mới của Nga đang thu hút sự quan tâm của báo chí Trung Quốc. Ảnh: Sohu.

Hơn nữa, các phương tiện truyền thông Trung Quốc nói về công nghệ phụ gia tương tự khi sử dụng dây kim loại, lưu ý đến sự đổi mới của ngành luyện kim Nga.

Trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc: "So với vỏ giáp truyền thống, công nghệ mới không chỉ giảm giá thành sản xuất mà còn tăng độ cứng đồng thời giảm trọng lượng từ 15 - 30% (các nguồn tin của Nga cho biết trọng lượng giảm 15 - 20% ). Công nghệ này rất hứa hẹn".

Một tác giả Trung Quốc viết rằng nếu Nga chuyển sang công nghệ mới, thì khả năng bảo vệ của xe tăng và các loại xe bọc thép khác sẽ vượt trội so với sản phẩm tương tự ở nước ngoài.

Trong cùng một tài liệu, với sự tham khảo của một số chuyên gia Nga, người ta nhận định rằng "loại giáp mới có thể không hiệu quả như mong đợi". Họ chỉ ra rằng “vẫn tốt hơn là tìm cách cải thiện thông số của các tổ hợp phòng vệ chủ động, dựa trên nguyên tắc nâng cấp phần mềm và kỹ thuật”.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC