Quốc tế

Mỹ đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện tên lửa siêu thanh AGM-183A ARRW

DNVN - Bộ Quốc phòng Mỹ cùng Lockheed Martin vừa ký thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng nghiên cứu chế tạo tên lửa siêu thanh AGM-183A ARRW để chuẩn bị đưa vào sản xuất hàng loạt

Iraq nhận đủ số lượng chiến đấu cơ hạng nhẹ T-50IQ / Xuất khẩu vũ khí của Ukraine giảm mạnh do đâu?

Chi phí của thỏa thuận lên tới 988,832 triệu USD, công việc theo hợp đồng sẽ được thực hiện tại doanh nghiệp ở Orlando (bang Florida) và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào ngày 31/12/2022. Khi ký kết hợp đồng, nhà thầu đã được trả 23 triệu USD.

Trung tâm phân tích thị trường vũ khí thế giới - TsAMTO của Nga cho biết, chúng ta đang nói về sự phát triển của Tập đoàn Lockheed Martin đối với tên lửa siêu thanh AGM-183A ARRW (Vũ khí phản ứng nhanh phóng từ trên không), còn được biết đến dưới tên gọi "Mũi tên".

Tên lửa siêu thanh AGM-183A ARRW được gắn dưới cánh máy bay ném bom chiến lược B-52H. Ảnh: National Interest.

Tên lửa siêu thanh AGM-183A ARRW được gắn dưới cánh máy bay ném bom chiến lược B-52H. Ảnh: National Interest.

Có thể bạn quan tâm
 

Việc nghiên cứu chế tạo tên lửa ARRW được Tập đoàn Lockheed Martin thực hiện theo hợp đồng trị giá 480 triệu USD ký kết với Không lực Hoa Kỳ vào tháng 8/2018.

Vào tháng 6/2019, tại căn cứ không quân Edwards (bang California), Không lực Hoa Kỳ đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của máy bay ném bom B-52H với tên lửa AGM-183A ARRW gắn ở giá treo dưới cánh.

Mục đích của cuộc thử nghiệm là để có được dữ liệu về tác động của điều kiện bên ngoài lên tên lửa và đánh giá tính ổn định cùng với khả năng điều khiển của máy bay được trang bị loại đạn mới.

Trong bài kiểm tra trên, chỉ số được đánh giá bao gồm độ gắn kết và khả năng ảnh hưởng tới khí động học. Nguyên mẫu tên lửa AGM-183A không lắp đầu đạn và không được tách khỏi máy bay mang phóng.

Theo đánh giá của giới chuyên môn thì tên lửa siêu thanh AGM-183A ARRW do Mỹ chế tạo có rất nhiều ưu điểm và tỏ ra vượt trội hoàn toàn khi đặt cạnh Kh-47M2 Kinzhal của Nga.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC