Quốc tế

Mỹ khoe sắp thử vũ khí siêu vượt âm

Quan chức Mỹ thông báo nước này đã có kế hoạch thử nghiệm vũ khí siêu vượt âm trong năm 2020, song thừa nhận đó chưa phải nguyên mẫu hoàn chỉnh.

Tốc độ vũ khí siêu vượt âm của Nga tiếp tục gia tăng chóng mặt / Vũ khí siêu vượt âm Nga bị nghi ngờ không thể vượt vận tốc Mach 10

Tên lửa AGM-183A được treo trên cánh máy bay B-52 của Mỹ. Ảnh: ITN

Sputnik ngày 3/3 dẫn lời Phó Giám đốc Chương trình Vũ khí Siêu vượt âm của Bộ Quốc phòng Mỹ Mike White cho hay nước này sẽ tiến hành vụ thử thứ hai đối với mẫu tên lửa siêu vượt âm được chế tạo cho hải quân và bộ binh trong năm 2020.

Ông White nói thêm việc thử nghiệm nằm trong chương trình "tấn công nhanh phi hạt nhân". Tuy nhiên, quan chức Mỹ cũng thừa nhận nước này chưa sản xuất được nguyên mẫu đầu tiên của vũ khí nên bản thử nghiệm dường như sẽ chỉ là mô hình mang theo những linh kiện đầu tiên để kiểm tra "tính năng tương lai của vũ khí".

Mỹ hiện đang nỗ lực phát triển vũ khí siêu vượt âm để đuổi kịp Nga về lĩnh vực này, trong bối cảnh Moscow năm ngoái trở thành quốc gia đầu tiên biên chế một loạt tên lửa và thiết bị lướt siêu vượt âm cho quân đội.

Tháng 6/2019, Mỹ công bố video ghi lại cảnh máy bay ném bom B-52H mang mô hình tên lửa siêu vượt âm AGM-183A, còn được gọi là là vũ khí Phản ứng nhanh phóng từ máy bay (ARRW), để kiểm tra khả năng tương thích nhưng nó không có đầu đạn, động cơ và thiết bị dẫn đường. Chưa rõ mẫu vũ khí được thử nghiệm trong năm nay có phải AGM-183A hay không.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm