Quốc tế

Mỹ lần đầu tiên thừa nhận việc sử dụng S-400 của Nga chống lại F-16

DNVN - Đại diện của Quốc hội Hoa Kỳ tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã dám sử dụng các tổ hợp S-400 mua được từ Nga để chống lại các máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ. Đây là trường hợp chính thức đầu tiên được xác nhận về việc sử dụng các hệ thống phòng không mới nhất của Nga chống lại máy bay chiến đấu của Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ 'lạnh gáy' khi LNA tái trang bị S-200? / MANPADS Nga bắn hạ 1 trực thăng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ

Theo tạp chí Defense News: “Quốc hội Mỹ đã rất tức giận khi biết rằng vào tháng 11/2019, Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức các cuộc thử nghiệm chung hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph mua từ Nga và máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư F-16 Fighting Falcon do Mỹ sản xuất. Việc đưa máy bay chiến đấu Mỹ vào thử nghiệm làm mục tiêu của hệ thống phòng không Nga bị nhiều dân biểu coi là hành động khiêu khích và gần như là một sự xúc phạm công khai. “Nhắm mục tiêu” được hiểu là một mối đe dọa ngầm đối với những lực lượng sử dụng F-16 khác, bao gồm cả Mỹ. “Cần phải hiểu rằng đây không chỉ là một hành động khiêu khích có chủ ý. Các cuộc thử nghiệm chung bắt đầu một ngày sau khi ông Erdogan đến thăm Phòng Bầu dục ".
Ảnh minh họa: Avia - Pro.

Ảnh minh họa: Avia - Pro.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400 Triumph từ Liên bang Nga dẫn đến thực tế là việc hiện đại hóa F-16 Fighting Falcon của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ, vốn do tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ thực hiện, đã bị đình chỉ vô thời hạn. Thỏa thuận 1,5 tỷ USD giữa Ankara và Islamabad đang bị đe dọa ", theo Evening Courier.

Trước đó, thông tin về việc các máy bay S-400 của Nga được thử nghiệm trên các máy bay chiến đấu F-4 và F-16 đã được giới truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin - quân đội không xác nhận dữ liệu này, tuy nhiên, do thông tin này đã được xác nhận tại Quốc hội Mỹ nên điều đó là hợp lý. Đây là lần đầu tiên Mỹ thừa nhận các tổ hợp S-400 được sử dụng trực tiếp chống lại máy bay quân sự Mỹ.

Hơn nữa, có thông tin xác nhận rằng các máy bay chiến đấu F-35 và F-22 của Không quân Mỹ cũng đã nhiều lần bay trong bán kính phát hiện và tiêu diệt các S-400 của Nga đóng tại Thổ Nhĩ Kỳ, không loại trừ khả năng S-400 có thể được thử nghiệm trên máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm nhưng giới truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ không bình luận về thông tin này.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phùng Trang (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC