Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đủ khả năng đánh bại "liên minh tội ác" ở Địa Trung Hải

DNVN - Những căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia xung quanh đang ngày một gia tăng.

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Quân đội Syria ở Idlib / Mỹ tiến hành thử nghiệm giai đoạn tiếp theo cho hệ thống IM-SHORAD

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Mevlut Cavusoglu đã đưa ra một tuyên bố vào hôm thứ hai ngày 10 tháng 8 rằng: “Những hành động với ý nghĩa nhằm khẳng định tôi là chủ nhân duy nhất của Địa Trung Hải sẽ phải thất vọng”.

Ông Cavusoglu tiếp tục trong tuyên bố của mình: "Hy Lạp đã cho thấy thông qua thỏa thuận phân định biên giới trên biển mà họ đã ký kết với Ai Cập, rằng quốc gia này không chân thành trong vấn đề đối thoại với chúng tôi."

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ sau đó nói thêm: "Ankara có đầy đủ mọi khả năng để đánh bại liên minh tội ác được thành lập nhằm chống lại họ ở Địa Trung Hải."

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu vừa gửi lời cảnh báo tới Hy Lạp. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu vừa gửi lời cảnh báo tới Hy Lạp. Ảnh: Reuters.

Tuyên bố vừa được Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra chính là phản ứng đầu tiên trước tuyên bố của người đồng cấp Hy Lạp, trong đó Athens kêu gọi Ankara dừng các hành động bất hợp pháp ở Đông Địa Trung Hải, đồng thời cho rằng những hoạt động này là khiêu khích và phá hoại hòa bình cũng như an ninh trong khu vực.

Thông điệp của Bộ Ngoại giao Hy Lạp được hãng thông tấn Reuters trích dẫn: “Hy Lạp sẽ không chấp nhận hành vi tống tiền. Chúng tôi sẽ bảo vệ quyền chủ quyền của mình”.

Diễn biến nói trên đã làm căng thẳng thêm quan hệ giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ, hai quốc gia cùng thuộc liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương - NATO nhưng lại có tranh chấp chủ quyền lãnh thổ từ nhiều năm qua.

Hiện tại Ankara đang vướng vào các cuộc xung đột tại Syria và Libya, nhưng họ vẫn cho thấy rằng mình không ngại có thêm chiến tranh với Hy Lạp.

 

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm