Quốc tế

"Cân đo" sức mạnh tiêm kích Rafale Ấn Độ và J-20 Trung Quốc

DNVN - 5 tiêm kích Rafale do Pháp sản xuất đã gia nhập Không quân Ấn Độ vào tháng trước trong một thỏa thuận lớn liên quan đến 36 máy bay chiến đấu sẽ được chuyển giao toàn bộ vào năm 2022.

Nga bất ngờ thử nghiệm "siêu vũ khí" tại Bắc Cực / T-122 Sakarya tấn công căn cứ Hmeimim trả đũa MIM-23 Hawk bị phá hủy

Các máy bay chiến đấu Rafale đã đến, trong bối cảnh căng thẳng lặp lại giữa Quân đội Trung Quốc và Ấn Độ, chúng được triển khai tại căn cứ không quân Ambala ở bang Haryana.

Tờ Times of India cho biết, Ấn Độ đang tích lũy các chiến đấu cơ này để hoạt động gần biên giới Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước. Tờ báo chỉ ra rằng Pháp đã tăng tốc chuyển giao theo yêu cầu của New Delhi, lưu ý rằng lô 5 chiếc đầu tiên đã được gửi đi.

Tiêm kích tàng hình Chengdu J-20 của Trung Quốc. Ảnh: National Interest.

Tiêm kích tàng hình Chengdu J-20 của Trung Quốc. Ảnh: National Interest.

Trong khi đó, ấn phẩm trực tuyến National Interest cho biết Rafale sẽ đối đầu với máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Trung Quốc, lưu ý rằng cả New Delhi và Bắc Kinh đều tin rằng tiêm kích mà họ có là mạnh nhất.

“Mặc dù vậy, cả hai đều không tham gia bất kỳ trận không chiến nào cho đến nay, ngoại trừ các cuộc không kích nhằm vào mục tiêu trên bộ”.

Theo tạp chí này, Trung Quốc có lực lượng không quân lớn nhất châu Á, điều này chỉ ra rằng Bắc Kinh đang nhanh chóng tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu trên không.

Họ nói: “Mặt khác, Ấn Độ coi các máy bay chiến đấu mới mà họ mua từ Pháp (Rafale) là tiên tiến hơn so với tiêm kích của Trung Quốc (J-20). Mặc dù Rafale có tính năng tàng hình trong cấu tạo và cánh được thiết kế để hấp thụ sóng radar đáng kể, nhưng nó không được xếp vào chiến đấu cơ thế hệ năm như F-35 của Mỹ".

Báo cáo từ Global Times của Trung Quốc đã phân loại Rafale là một trong những "máy bay chiến đấu thế hệ thứ ba", trong khi J-20 được xếp vào thế hệ thứ tư.

 

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm