Quốc tế

Mỹ và Đức đạt thỏa thuận về dự án Dòng chảy phương Bắc 2

Các quan chức Mỹ và Đức ngày 20/7 cho biết hai nước đã đạt được một thỏa thuận cho phép dự án Dòng chảy phương Bắc 2 được hoàn thiện.

Số ca tử vong do COVID-19 thực tế ở Ấn Độ có thể cao gấp 10 lần / So sánh sức mạnh quân sự Mỹ-Trung Quốc: Ai mạnh hơn?

Thỏa thuận giữa Mỹ và Đức về dự án Dòng chảy phương Bắc 2 dự kiến sẽ được công bố ngày 21/7 (theo giờ Mỹ) và động thái này sẽ chấm dứt nhiều năm căng thẳng giữa hai nước.

Mỹ và Đức đạt thỏa thuận về dự án Dòng chảy phương Bắc 2. Ảnh: Financial Times
Mỹ và Đức đạt thỏa thuận về dự án Dòng chảy phương Bắc 2. Ảnh: Financial Times

Theo thỏa thuận này, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ không tiếp tục phản đối dự án Dòng chảy phương Bắc 2, chấm dứt nhiều năm tranh cãi về số phận của dự án này. Trong khi đó, Đức sẽ đồng ý hỗ trợ Ukraine trong ngoại giao năng lượng và các dự án trong lĩnh vực này.

Giới chức Mỹ dưới thời 2 chính quyền tiền nhiệm đã phản đối dự án Dòng chảy phương Bắc 2. Tuy nhiên, sau khi đắc cử, Tổng thống Joe Biden hồi tháng 5 đã gỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với công ty thực hiện dự án Nord Stream 2 AG và ban lãnh đạo công ty này. Động thái này là một thay đổi trong chính sách của Mỹ và được coi là một nỗ lực của chính quyền Biden nhằm củng cố quan hệ với các đồng minh châu Âu, đặc biệt là Đức.

Thỏa thuận giữa Mỹ và Đức sẽ cho phép Nga tăng gấp đôi số lượng khí tự nhiên xuất khẩu trực tiếp sang Đức thông qua đường ống ngầm dưới biển Baltic thay thế đường ống chạy qua Ukraine.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm