Quốc tế

Nga khoe video hệ thống S-500 khai hỏa, tiêu diệt tên lửa đạn đạo tốc độ cao

DNVN - Ngày 20/7, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video thử nghiệm hệ thống phòng không S-500 cách đây ít ngày. Clip cho thấy, tổ hợp này có thể đánh chặn tiêu tên lửa đạn đạo.

Hệ thống TOS-2 Tosochka: Dự án súng phun lửa hạng nặng của quân đội Nga / Máy bay chiến đấu mới của Nga sẽ được trình diễn tại MAKS-2021 dạng mô hình?

- Video Hệ thống tên lửa phòng không S-500 mới nhất thực hiện bắn thử nghiệm vào mục tiêu đạn đạo tốc độ cao. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga/Sputnik.


Theo Bộ Quốc phòng Nga, "Tổ hợp tên lửa phòng không S-500 tham gia thử nghiệm tiêu diệt mục tiêu tên lửa đạn đạo bay với tốc độ cao tại thao trường Kapustin Yar" và đã "đánh trúng mục tiêu". Việc tiến hành các cuộc bắn trong khuôn khổ thử nghiệm S-500 đã khẳng định các thông số kỹ thuật và độ tin cậy cao của thiết bị phòng không Nga.

"Chúng tôi dự định rằng hệ thống S-500 đầu tiên sẽ được mua sắm cho đơn vị phòng không và tên lửa quanh khu vực Moscow sau khi hoàn thành một chu kỳ thử nghiệm đầy đủ", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Hệ thống phòng không S-500 khai hỏa. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga/TASS.

Hệ thống phòng không S-500 khai hỏa. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga/TASS.

Nga bắt tay phát triển tổ hợp S-500 từ năm 2009 để thực hiện cả nhiệm vụ phòng không và đánh chặn tên lửa đạn đạo. S-500 có tầm bắn 400 km, đủ sức tiêu diệt mục tiêu ở độ cao tối đa 40 km, cho phép bắn hạ mọi tiêm kích siêu thanh trên thế giới.

Đối với đánh chặn tên lửa đạn đạo, S-500 có thể cùng lúc đeo bám và đánh chặn 10 tên lửa đạn đạo siêu âm bay ở tốc độ từ 17.600-25.600 km/giờ. Ngoài ra, S-500 còn được phát triển để bắn hạ vệ tinh ở quỹ đạo thấp quanh Trái Đất, cũng như các mục tiêu trong không gian nhằm đối phó với vũ khí vũ trụ của Mỹ.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm