Quốc tế

Mỹ viện trợ "khủng" cho Kiev, Nga dọa nhắm bắn mọi vũ khí NATO ở Ukraine

Nga một lần nữa cảnh báo các phương tiện của khối quân sự NATO chở vũ khí tới Ukraine sẽ bị coi là mục tiêu tấn công.

‘Dao kéo’: Ngành công nghiệp tỷ USD biến Hàn Quốc thành ‘kinh đô thẩm mỹ’ thế giới, Covid-19 càng hốt bạc vì nhu cầu tăng vọt / Tổng thống Colombia tuyên bố sẵn sàng cung cấp nhiên liệu cho Mỹ và EU

"Chúng tôi cảnh báo việc vận chuyển vũ khí của Mỹ-NATO qua lãnh thổ Ukraine sẽ bị coi là mục tiêu quân sự hợp pháp", TASS ngày 13/4 dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cảnh báo, trong bối cảnh phương Tây tăng cường viện trợ vũ khí hạng nặng cho Ukraine.

Nga: Xe vũ khí NATO vào Ukraine sẽ bị nhắm mục tiêu! -0
Nga cảnh báo bất cứ vũ khí nào đi vào Ukraine sẽ đều bị coi là mục tiêu. Ảnh: Getty Images

Theo ông Ryabkov, "Mỹ và phương Tây hiểu rằng những nỗ lực hòng làm chậm chiến dịch đặc biệt" của Nga và nhằm gây thiệt hại cho lực lượng Nga cũng như lực lượng hai nước cộng hòa Donetsk và Lugansk tự xưng ở vùng Donbass sẽ "bị áp chế quyết liệt".

Tuyên bố của ông Ryabkov được đưa ra cùng ngày Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố khoản hỗ trợ quân sự bổ sung 800 triệu USD dành cho Ukraine, bao gồm các vũ khí mới theo yêu cầu của Kiev như pháo, thiết giáp, xuồng không người lái và cả trực thăng.

Từ khi khởi động chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga đã không ít lần nhắm mục tiêu vào các kho vũ khí do phương Tây viện trợ cho Kiev.

Gần đây nhất, Nga xác nhận họ đã phá hủy 4 bệ phóng trong tổ hợp phòng không S-300 do "một quốc gia châu Âu" chuyển giao cho Ukraine. Đến nay, Slovakia là quốc gia duy nhất ở châu Âu xác nhận đã chuyển một tổ hợp tên lửa S-300 cho Kiev.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đã kéo dài 1,5 tháng. Nga tuần trước chỉ trích Kiev rút khỏi các cam kết đưa ra tại vòng đàm phán ở Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó khẳng định sẽ không có lệnh ngừng bắn toàn diện nào được ban bố đến khi các mục tiêu đề ra cho chiến dịch hoàn tất.

 

Hình ảnh vệ tinh mới nhất do truyền thông phương Tây đăng tải cho thấy lực lượng Nga đang tập trung gần miền Đông Ukraine, dường như chuẩn bị cho chiến dịch giành quyền kiểm soát toàn bộ vùng Donbass trong tương lai gần.

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm