Quốc tế

Tổng thống Colombia tuyên bố sẵn sàng cung cấp nhiên liệu cho Mỹ và EU

DNVN - Trong cuộc phỏng vấn trên CNN, Tổng thống Ivan Duque cho biết, Colombia sẵn sàng tăng sản lượng than và hydro carbon để thay thế các nguồn năng lượng của Nga tại các thị trường phương Tây.

‘Dao kéo’: Ngành công nghiệp tỷ USD biến Hàn Quốc thành ‘kinh đô thẩm mỹ’ thế giới, Covid-19 càng hốt bạc vì nhu cầu tăng vọt / Gần 1.800 thường dân ở Ukraine thiệt mạng sau 6 tuần xung đột

Tổng thống Ivan Duque nói: "Mỹ và châu Âu biết chắc rằng họ không thể phụ thuộc vào nguồn cung cấp năng lượng từ Nga nữa. Liệu Colombia có thể góp phần giải quyết vấn đề này không? Câu trả lời là có".

Theo nhà lãnh đạo Colombia, đất nước này sẵn sàng tăng sản xuất dầu khí, hydro và than đá, riêng than đá có thể thực hiện ngay lập tức.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.


"Colombia có thể ngay lập tức tăng sản lượng than... Chúng tôi có một trong những nguồn dự trữ lớn nhất thế giới, và chúng tôi không sử dụng chúng” - Tổng thống Ivan Duque khẳng định.

Ngày 7/4, Thủ tướng Olaf Scholz cho biết, Đức sẽ ngừng nhập khẩu than từ Nga trong vòng 120 ngày. Tuyên bố này được đưa ra trước các cuộc đàm phán giữa Scholz và Duque, trong đó có chủ đề về nguồn cung cấp than. Gói biện pháp trừng phạt thứ năm của EU đối với Liên bang Nga, đã được thỏa thuận trước đó, quy định việc loại bỏ dần dần việc nhập khẩu than của Nga. Các quốc gia EU cũng đưa ra lệnh cấm nhập khẩu than hoàn toàn bắt đầu từ tháng 8.

Các nước phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt để đáp trả hoạt động đặc biệt của Liên bang Nga nhằm phi quân sự hóa Ukraine. Một số công ty tuyên bố rút khỏi thị trường Nga và đóng cửa các cơ sở sản xuất tại nước này. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng các công ty phương Tây từ chối làm việc với Nga vì chịu áp lực rất lớn, nhưng Nga sẽ giải quyết tất cả các vấn đề về kinh tế mà phương Tây tạo ra cho đất nước.

Xung đột Nga - Ukraine
Doanh Doanh (Theo Sputnik)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm