Quốc tế

NATO đánh giá cao hệ thống phòng không Pantsir của Nga

DNVN - Trong một báo cáo chính thức của NATO, hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S của Nga được gọi là vũ khí lý tưởng để chống lại máy bay không người lái quân sự.

Khả năng 'bắn tỉa trên không" của Su-57 Nga khiến NATO hãi hùng / Điều gì sau tuyên bố hùng hồn NATO đấu với Nga?

Bất chấp những chỉ trích tích cực về vũ khí của Nga, các chuyên gia và sĩ quan của các nước thành viên Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) thực sự coi hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S của Nga thực tế là một công cụ lý tưởng để chống lại các phương tiện bay không người lái. Thông tin như vậy được đưa ra trong báo cáo của Trung tâm Kinh nghiệm Không quân Chung của NATO (Joint Air Power Competence Center).

Một trong những lý do chính khiến NATO có thể đưa ra kết luận về khả năng của vũ khí Nga sau khi sử dụng các tổ hợp của Nga ở Libya và Syria, nơi mà nhờ vũ khí của Nga mà có tới vài chục máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ và máy bay không người lái của các nước khác bị phá hủy.

NATO đánh giá cao hệ thống phòng không Pantsir của Nga

NATO đánh giá cao hệ thống phòng không Pantsir của Nga

"... Các hệ thống tên lửa và pháo phòng không Pantsir của Nga là phương tiện lý tưởng để chống lại các phương tiện bay không người lái", Trung tâm Kinh nghiệm Không quân Chung của NATO cho biết.

Các chuyên gia cũng không loại trừ kết luận như vậy của NATO cũng có thể là do hệ thống tên lửa phòng không của Nga bị đánh cắp từ Libya tới một trong những căn cứ không quân của quân đội Đức, nơi mà tổ hợp này có thể đã được các chuyên gia nước ngoài nghiên cứu, nhưng không có lời giải thích nào cho điều này vào lúc này.

>> Xem thêm video UAV Ukraine bị hệ thống tác chiến điện tử Triton-M1 mới nhất đánh chặn:Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm