Quốc tế

Tổ hợp Murmansk-BN của Nga khiến máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của NATO mất liên lạc

DNVN - Tổ hợp Murmansk-BN được triển khai trên bán đảo Kola đã chào đón nồng nhiệt các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của NATO.

Nga giao Su-30SM với hệ thống điện tử hàng không do Pháp sản xuất cho Belarus / Thổ Nhĩ Kỳ hoàn thành thử nghiệm trực thăng ATAK FAZ-2 với hệ thống tác chiến điện tử trên tàu

Chuyến bay khiêu khích của hai chiếc B1-B lancer của Mỹ với hai máy bay chiến đấu F-35 của Không quân Na Uy trở nên khá khó chịu đối với phi hành đoàn của chiếc sau - thay vì thể hiện sự thống trị ở Bắc Cực, chiếc sau có thể gặp vấn đề rất nghiêm trọng với định vị vệ tinh và thông tin liên lạc, bằng chứng là chuyến bay khá ngắn của máy bay chiến đấu NATO gần biên giới Nga. Nguyên nhân khiến hệ thống máy bay ném bom và máy bay chiến đấu gặp trục trặc có thể là do tổ hợp Murmansk-BN của Nga được triển khai trên Bán đảo Kola, có khả năng ngăn chặn thông tin liên lạc, kể cả với vệ tinh.

Chuyến bay khiêu khích của hai chiếc B1-B lancer của Mỹ với hai máy bay chiến đấu F-35 của Không quân Na Uy trở nên khá khó chịu đối với phi hành đoàn của chiếc sau - thay vì thể hiện sự thống trị ở Bắc Cực, chiếc sau có thể gặp vấn đề rất nghiêm trọng với định vị vệ tinh và thông tin liên lạc, bằng chứng là chuyến bay khá ngắn của máy bay chiến đấu NATO gần biên giới Nga. Nguyên nhân khiến hệ thống máy bay ném bom và máy bay chiến đấu gặp trục trặc có thể là do tổ hợp Murmansk-BN của Nga được triển khai trên Bán đảo Kola, có khả năng ngăn chặn thông tin liên lạc, kể cả với vệ tinh.  Hiện tại, chưa có xác nhận chính thức về việc Nga sử dụng các biện pháp đối phó điện tử với máy bay NATO, tuy nhiên, xét trên thực tế chuyến bay trong khu vực được chỉ định chỉ kéo dài hơn một giờ đồng hồ.  Cần lưu ý rằng các hệ thống Murmansk-BN của Nga được triển khai thường xuyên trên Bán đảo Kola, đặc biệt để ngăn chặn bất kỳ mối đe dọa nào từ NATO, và do đó, các hệ thống tác chiến điện tử của Nga có thể được sử dụng ngay từ bây giờ.

Tổ hợp Murmansk-BN của Nga khiến máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của NATO mất liên lạc

Hiện tại, chưa có xác nhận chính thức về việc Nga sử dụng các biện pháp đối phó điện tử với máy bay NATO, tuy nhiên, xét trên thực tế chuyến bay trong khu vực được chỉ định chỉ kéo dài hơn một giờ đồng hồ.

Cần lưu ý rằng các hệ thống Murmansk-BN của Nga được triển khai thường xuyên trên bán đảo Kola, đặc biệt để ngăn chặn bất kỳ mối đe dọa nào từ NATO, và do đó, các hệ thống tác chiến điện tử của Nga có thể được sử dụng ngay từ bây giờ.

>> Xem thêm video hệ thống phòng không S-400 của Nga bất ngờ gặp tai nạn liên hoàn:


Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC