Quốc tế

Nga ấn định thời gian tiếp nhận pháo phòng không tự hành thế hệ mới

DNVN - Pháo phòng không tự hành Derivation-PVO cỡ 57 mm được xem là vũ khí mang tính cách mạng của Nga, sắp được đưa vào biên chế các lực lượng vũ trang.

Kết luận nguyên nhân khiến tiêm kích Su-27SM rơi xuống Biển Đen / KTRV nhận được giấy phép sản xuất 'ngư lôi mới đầy hứa hẹn'

"Tổ hợp pháo phòng không tự hành Derivation-PVO sẽ bắt đầu được đưa vào biên chế các lực lượng vũ trang Nga vào năm 2022", ông Alexander Potapov - Tổng giám đốc của Uralvagonzavod - đã nói với hãng tin TASS về điều này.

Theo người đứng đầu UVZ, các cuộc thử nghiệm sơ bộ của pháo phòng không Derivation-PVO đã được hoàn thành, tổ hợp cho thấy kết quả xuất sắc trong cuộc chiến chống máy bay không người lái.

Hiện tại, những bài kiểm tra cấp nhà nước của khu phức hợp đang được tiến hành, dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào năm 2022. Một lô thử nghiệm cũng đang được sản xuất. Trước đó, UVZ cho biết doanh nghiệp đã sẵn sàng cho việc sản xuất hàng loạt.

"Các cuộc kiểm tra sơ bộ của phương tiện chiến đấu đã hoàn tất, bao gồm cả việc xác nhận khả năng chống lại máy bay không người lái từ loại nhỏ đến hạng nặng. Bây giờ một lô thử nghiệm đang được sản xuất. Việc giao tổ hợp phòng không đầu tiên cho quân đội dự kiến ​​diễn ra vào năm 2022", ông Potapov nói.
Tổ hợp pháo phòng không tự hành Derivation. Ảnh: TASS.

Tổ hợp pháo phòng không tự hành Derivation-PVO. Ảnh: TASS.

Tổ hợp pháo phòng không tự hành Derivation-PVO lần đầu tiên được giới thiệu tại diễn đàn Army-2018, phương tiện chiến đấu sử dụng khung gầm xe chiến đấu bộ binh BMP-3, được trang bị pháo tự động 57 mm.

Vũ khí trên được thiết kế để tiêu diệt tên lửa hành trình, tiêm kích, trực thăng, máy bay không người lái, cũng như đạn pháo phản lực đơn lẻ, cũng có thể sử dụng nó để chống lại các mục tiêu được bọc thép nhẹ trên mặt đất.

Kết cấu của tổ hợp Derivation-PVO bao gồm một xe chiến đấu, một xe bảo dưỡng, một xe vận tải và nạp đạn 9T260, có thể nhanh chóng tái nạp đạn cho xe chiến đấu ngay trên chiến trường.
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC