Quốc tế

Nga bắt đầu thử nghiệm cối tự hành nhảy dù Lotus

DNVN - Cối tự hành đổ bộ đường không Lotus được xem là vũ khí độc nhất vô nhị của Quân đội Nga.

Tiểu đoàn xe tăng Ural của Quân khu Trung tâm được tái trang bị toàn bộ / MiG-23 chiến thắng F-16 trong tình huống đối đầu?

Các cuộc thử nghiệm sơ bộ của cối tự hành đổ bộ đường không Lotus đã bắt đầu ở Nga. Theo báo cáo trên trang web của Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec, căn cứ chương trình đã được phê duyệt, một phương tiện chiến đấu của Lực lượng Dù sẽ di chuyển hơn 600 km, bắn 300 phát đạn và vượt qua nhiều loại chướng ngại vật.

Cụ thể, quãng đường 300 km sẽ rơi trên những con đường không trải nhựa, khoảng 180 km trên đá cuội và đống đổ nát, và 60 km khác trên đường địa hình. Ngoài ra, Lotus sẽ được thử nghiệm trong quá trình thả dù và bơi. Lưu ý rằng phạm vi hoạt động được công bố của tổ hợp là ít nhất 500 km, nghĩa là nó sẽ được kiểm tra với một biên độ rộng.

Nhiệm vụ cũng bao gồm thử nghiệm súng cối 120 ly với mức độ tự động hóa cao trong các hoạt động chuẩn bị và bắn. Phạm vi tiêu diệt mục tiêu tối đa và tối thiểu, độ chính xác của hỏa lực và tốc độ tác xạ khi sử dụng các loại đạn sẽ được quy định.

Tổ hợp súng cối tự hành đổ bộ đường không Lotus của Quân đội Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Tổ hợp súng cối tự hành đổ bộ đường không Lotus của Quân đội Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Tổng cộng, các chuyên gia sẽ đánh giá Lotus cho hơn 80 tiêu chí, sau đó các khuyến nghị sẽ được đưa ra để thực hiện các bài kiểm tra cấp liên bang. Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi thì tổ hợp vũ khí trên sẽ sớm gia nhập thành phần tác chiến của Quân đội Nga.

Hiện tại lực lượng đổ bộ đường không của Nga có trong kho vũ khí một "bộ sưu tập" đầy đủ và đồ sộ thuộc loại nhất thế giới, từ xe thiết giáp chở quân, xe chiến đấu bộ binh, xe tăng hạng nhẹ và bây giờ là cối tự hành, có lẽ họ chỉ cần nốt một tổ hợp pháo tự hành nhảy dù nữa là hoàn thiện.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm