Quốc tế

Nga biến Su-57 thành máy bay đáng sợ hơn

Theo lãnh đạo Bộ Công Thương Liên bang Nga Denis Manturov, tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga đang nâng cấp Su-57 thành chiến đấu cơ mạnh mẽ hơn.

Những tiên đoán kỳ lạ trở thành sự thật của hai giai nhân tuyệt sắc / Kinh ngạc với “Bảo tàng xác ướp tự nhiên” nổi tiếng ở Colombia

Chương trình nâng cấp được thực hiện theo chỉ thị của Tổng thống Nga Putin nhằm tạo ra những chiến đấu cơ mạnh mẽ và tin cậy hàng đầu thế giới. "Dù Su-57 mới đi vào hoạt động nhưng theo chỉ thị của Tổng thống và Bộ Quốc phòng, chương trình nâng cấp su-57 đang được thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra trước đó", ông Denis Manturov nói.

Nga bien Su-57 thanh may bay dang so hon
Tiêm kích tàng hình Su-57.

Nhưng theo nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga, Không quân nước này có 2 phương án nâng cấp dành cho Su-57 là lên chuẩn thế hệ 5+ và tạo ra một phiên bản không người lái từ nguyên mẫu hiện nay.

Đối với thông tin về việc sử dụng máy bay không người lái của chiến đấu cơ Su-57 của Nga, giới phân tích quân sự cho biết, máy bay chiến đấu Su-57 sẽ mang theo vũ khí bên trong và bên ngoài khoang. Việc phát triển thiết bị trong buồng lái và chương trình phần mềm điều khiển đã bắt đầu triển khai.

"Một giá đỡ cũng đang được chế tạo để tiến hành thử nghiệm trên mặt đất đối với hệ thống tương tác của UAV với máy bay chiến đấu và giữa các UAV với nhau trong thời gian thực bằng cách sử dụng hệ thống mô phỏng bán tự nhiên, nguồn tin này cho hay.

Được biết, một máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 có thể chứa bên trong khoang máy bay hơn 10 UAV trinh sát và tấn công, cũng như hệ thống tác chiến điện tử. Hiện tại, công việc liên quan đến việc thử nghiệm các máy bay không người lái này đã được tiến hành.

Tuy nhiên, dưới sự kiểm soát của các hệ thống máy bay chiến đấu, các nhà thiết kế Nga có thể sẽ thực hiện kế hoạch không sớm hơn năm 2024-2025. Chính vì vậy, thông tin Nga bắt đầu nâng cấp Su-57 đã khiến nhiều người bất ngờ.

 

"Các thiết bị trong phạm vi hoạt động theo nhóm thông qua các kênh liên lạc an toàn sẽ tương tác với tổ hợp điều khiển trên máy bay tiêm kích mang theo UAV và giữa các UAV với nhau", nguồn tin trên giải thích.

Trước đó, trong bối cảnh hoàn thành công việc sửa chữa và hiện đại hóa tàu sân bay hạng nặng Đô đốc Kuznetsov của Nga, xuất hiện thông tin cho rằng hạm đội Nga đang chuẩn bị trang bị cho boong tàu sân bay này một nhóm máy bay chiến đấu Su-57.

Một phiên bản dựa trên hạm của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm, hơn nữa, phiên bản thứ hai có thể xuất hiện sau 1,5-2 năm nữa.

Các nhà thiết kế Nga thực sự đang nghiên cứu phát triển một phiên bản dựa trên tàu sân bay của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57, trong khi giai đoạn phát triển không được tiết lộ, tuy nhiên, sự xuất hiện của phiên bản Su-57 trên tàu sân bay có thể vào năm 2023.

Dù mọi chuyện chưa thực sự rõ ràng nhưng với những dữ liệu được tiết lộ, chắc chắn rằng Nga đang tạo ra một diện mạo mới với Su-57 đang sợ, đa năng và tin cậy hơn.

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm