Quốc tế

Nga chặn hơn 100 UAV Ukaine trong đêm

Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/5 cho biết, lực lượng nước này đã chặn hơn 100 máy bay không người lái của Ukraine trong đêm ở khu vực phía Nam, trên bán đảo Crimea và khu vực Biển Đen.

Khoét sâu điểm yếu của Ukraine, Nga có thể tạo bước ngoặt mới ở Kharkov? / Tổng thống Zelensky nói Ukraine thất bại ở Kharkov là vì phương Tây

Hệ thống phòng không Pantsir-S của Nga. Ảnh: KT

Hệ thống phòng không Pantsir-S của Nga. Ảnh: KT

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, 51 máy bay không người lái đã bị phá hủy ở Crimea, 44 UAV bị hạ ở khu vực Krasnodar, 6 chiếc ở vực Belgorod, 6 chiếc ở Biển Đen và 1 ở Kursk.

Trong khi đó, Newsweek đưa tin, máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công nhà máy lọc dầu duy nhất của Nga trên bờ Biển Đen vào sáng sớm 17/6.

Vụ tấn công vào nhà máy lọc dầu thuộc sở hữu của Rosneft ở thị trấn Tuapse phía Nam nước Nga đã được chính quyền địa phương xác nhận. Một đám cháy đã bùng phát tại cơ sở lọc dầu và lực lượng khẩn cấp đã được huy động để dập tắt ngọn lửa. Theo thông tin sơ bộ, không có thương vong nào xảy ra.

Đây là một trong những cuộc tấn công trong đêm lớn nhất bằng máy bay không người lái của Ukraine, diễn ra khi lực lượng Nga đang liên tiếp tiến công tiến dọc chiến tuyến và giành được diện tích lãnh thổ lớn nhất trong 18 tháng.

Các dữ liệu của Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở tại Mỹ cho hay, lực lượng Nga đã chiếm được 278 km2 lãnh thổ từ ngày 9-15/5, lớn nhất kể từ giữa tháng 12/2022.

Ukraine gần đây tăng cường tập kích vào lãnh thổ Nga và các khu vực do Moscow kiểm soát, trong đó có bán đảo Crimea. Các vụ tập kích đã gây một số thiệt hại cho hạ tầng năng lượng và căn cứ quân sự của Nga.
Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm