Quốc tế

Nga chặn lối đi dọc theo tuyến đường biển phía Bắc

DNVN - Nỗ lực của các tàu NATO để thâm nhập vùng biển thuộc Tuyến đường biển phía Bắc sẽ thất bại thảm hại.

Mỹ nghi ngờ Nga trợ giúp Triều Tiên chế tạo xe tăng mới / Hàng chục lính đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ bị bao vây ở Nagorno-Karabakh

Sau khi xuất hiện thông tin cho rằng một số tàu chiến của NATO đang có kế hoạch đột nhập vùng biển Bắc Cực của Tuyến đường Biển Bắc, báo chí biết rằng Nga đã thực hiện các biện pháp rất cứng rắn và triển khai hệ thống tên lửa Bastion-P của mình tại một trong những điểm xa xôi nhất của khu vực này.

Lối đi trên Tuyến đường biển phía Bắc sẽ bị đóng vào ngày 14/10, trong khi các nguồn tin cho biết Nga đang có ý định nghiêm túc sử dụng các hệ thống tên lửa của mình để tấn công khu vực này.

Tổ hợp tên lửa bờ Bastion-P của Nga. Ảnh: TASS.

Tổ hợp tên lửa bờ Bastion-P của Nga. Ảnh: TASS.

“Trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến ngày 16/10, các đơn vị thuộc lực lượng Hạm đội phương Bắc đóng quân tại quần đảo Franz Josef Land - lần đầu tiên trong lịch sử của họ có kế hoạch thực hiện bắn tên lửa thực tế từ các tổ hợp phòng thủ bờ biển trong trang bị, với phạm vi tác chiến trên khoảng cách 300 km".

"Nếu điều này xảy ra, thì đây sẽ là một mối nghi ngờ khác về câu hỏi liệu vào tháng 10 năm nay Bộ Quốc phòng có tổ chức bắn tên lửa theo kế hoạch trước đó. Dự kiến Tu-95, khinh hạm Đô đốc Gorshkov sẽ tham gia bài tập", báo chí Nga nói rõ.

Cho đến nay, hệ thống tên lửa bờ biển tầm xa nhất của Nga là Bastion-P và rõ ràng việc triển khai chúng ở khu vực này là một bước trả đũa đối với việc đóng cửa hoàn toàn Tuyến đường Biển Phương Bắc để ngăn chặn các hành động khiêu khích.

"Cho đến nay, đây rõ ràng là một minh chứng cho thấy vũ khí của Nga đang hiện diện và bất kỳ đột phá nào có thể kết thúc bằng việc đánh chìm các tàu của NATO. Nga sẽ không chơi bất kỳ trò chơi và hành động đánh chặn nào với liên minh nữa", chuyên gia Nga cảnh báo.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm