Quốc tế

Nga chuẩn bị nối lại sản xuất hàng loạt xe tăng T-80

Việc sản xuất hàng loạt xe tăng T-80 sẽ được tiếp tục ở Nga, nhưng ở phiên bản hiện đại hóa.

Tên lửa siêu thanh Kinzhal sẽ được sử dụng thường xuyên sau khi tích hợp vào Su-34? / Pháo phản lực phóng loạt WR-40 Langusta - Kachiusa của quân đội Ba Lan

Quyết định trên được đưa ra dựa trên kinh nghiệm sử dụng các phương tiện chiến đấu tại chiến trường Ukraine. Điều này đã được tuyên bố bởi Tổng giám đốc của Uralvagonzavod - ông Alexander Potapov.

Hiện tại các doanh nghiệp trực thuộc tổ hợp công nghiệp quân sự Nga không sản xuất xe tăng T-80 mới mà việc hiện đại hóa và đại tu những chiếc được chế tạo trước đây tại Nhà máy Kỹ thuật Vận tải Omsk.

Dòng xe tăng T-80 được sản xuất từ ​​​​năm 1979 đến năm 1991, trong thời gian đó hơn 10 nghìn chiếc với nhiều phiên bản khác nhau đã được rời khỏi dây chuyền lắp ráp.

Các xe tăng chiến đấu chủ lực T-80BVM đã chứng minh được năng lực trên chiến trường. ảnh 1

Các xe tăng chiến đấu chủ lực T-80BVM đã chứng minh được năng lực trên chiến trường.

Trước chiến dịch đặc biệt, có thông tin cho rằng có khoảng 3 nghìn chiếc T-80 được bảo quản trong kho của Bộ Quốc phòng Nga - được coi là khoản dự trữ chiến lược trong trường hợp chiến tranh. Quyết định kích hoạt lại một số xe tăng và hiện đại hóa chúng được đưa ra vào năm 2016.

T-80 thể hiện hiệu quả cao trong các trận chiến và nhận được đánh giá tích cực từ phía binh sĩ Nga. Trước tình hình trên, Bộ Quốc phòng Nga đã đặt ra nhiệm vụ cho nhà sản xuất đó là tiếp tục chế tạo hàng loạt mẫu xe tăng này.

"Đây là nhiệm vụ trước mắt, hoặc ít nhất là quân đội đã đặt ra cho chúng ta. Và chúng tôi hiện đang tích cực làm việc, tìm hiểu những vấn đề với Bộ Công Thương, bởi vì điều này đòi hỏi những năng lực mới", ông Potapov phát biểu trên chương trình “Tiếp nhận quân sự” của kênh truyền hình Zvezda.

Xe tăng T-80B và các phiên bản cải tiến của nó được sản xuất tại Công ty Cổ phần Omsktransmash, phiên bản mới nhất là T-80BV được Quân đội Liên Xô sử dụng từ năm 1985.

Hiện tại nhiều xe tăng T-80BV đã được nâng cấp lên chuẩn T-80BVM hiện đại hơn khi được trang bị pháo 125 mm có khả năng bắn tên lửa dẫn đường, tích hợp kính ngắm đa kênh, động cơ turbine khí công suất 1.250 mã lực mạnh mẽ, đi kèm bộ ổn định vũ khí tin cậy.

 

Xe tăng được bảo vệ khỏi hỏa lực đối phương nhờ giáp phản ứng nổ dạng module và giáp dạng lồng thép che kín những vị trí hiểm yếu.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm