Quốc tế

Nga có thể khiến U-2 Dragon Lady Mỹ mất phương hướng

Với việc U-2 Dragon Lady sử dụng hệ thống dẫn đường vệ tinh GLONASS của Nga, Moscow có thể khiến trinh sát cơ của Mỹ mất phương hướng.

Phiến quân Syria cố gắng tiêu diệt đoàn xe quân sự Nga / Tác chiến điện tử Nga vô hiệu hóa chiến hạm NATO tiếp cận Crimea?

Theo Defense One, kíp điều khiển máy bay trinh sát U-2 Dragon Lady của Mỹ hiện đang được trang bị hệ thống đặc biệt có khả năng xâm nhập và sử dụng tín hiệu định vị thông qua hệ thống dẫn đường vệ tinh GLONASS của Nga và BeiDou của Trung Quốc.

Do thường xuyên phải hoạt động trong các vùng không phận thù địch ở độ cao lớn, phi công lái máy bay U-2 cần phải có thiết bị có khả năng định vị trong mọi tình huống và việc bẻ khóa và sử dụng bí mật hệ thống định vị khác ngoài GPS là cần thiết.

Nga co the khien U-2 Dragon Lady My mat phuong huong
Máy bay U-2 Dragon Lady.
Có thể bạn quan tâm

Đánh giá về vấn đề này, tướng không quân Mỹ James M. Holmes cho biết: “Phi công điều khiển máy bay U-2 sử dụng hệ thống định vị GPS là điều bình thường.

Nhưng họ cũng phải làm chủ kỹ năng sử dụng các hệ thống BeiDou, GLONASS và Galileo (châu Âu), trong trường hợp mất tín hiệu GPS để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ”.

Tướng James M. Holmes không nói chi tiết về việc các phi công Mỹ làm thế nào trên máy bay U-2, nhưng theo Defense One, Không quân Mỹ đã mua ít nhất 100 đồng hồ dẫn đường hàng không D2 Charlie trang bị cho phi công lái máy bay U-2 hồi năm 2018.

Đồng hồ D2 Charlie cung cấp khả năng định vị đa kênh cho phi công, giúp họ nhận biết về vị trí tốt hơn trong không gian. Đây có thể coi là “cánh cửa lách” phi công Mỹ sử dụng trong các trường hợp cần thiết.

Điểm đặc biệt khác là khi đồng hồ D2 Charlie kết nối với hệ thống Garmin Connect cài đặt trên các thiết bị di động, nó sẽ cung cấp thông tin về điều kiện thời tiết ở khu vực máy bay đang hoạt động.

Việc đối chiếu tín hiệu định vị giữa GPS và các hệ thống dẫn đường nước ngoài khác cung cấp nhiều lợi ích về độ chính xác, giảm nhiễu và đa dụng hơn. Không quân Mỹ hiện có 31 vệ tinh định vị trong hệ thống dẫn đường GPS. Con số này ở hệ thống GLONASS là 24, Galileo là 30 và BeiDou là 33.

Giới quân sự Mỹ tin rằng, việc sử dụng hệ thống định vị hỗn hợp có thể thu nhận tín hiệu GLONASS mang lại nhiều lợi thế so với các thiết bị chỉ sử dụng duy nhất kênh GPS. Mặc dù cần thêm con số thống kê để khẳng định lại vấn đề này, nhưng kết quả tương tự cũng đã được khẳng định với hệ thống định vị khác như Galileo.

Tuy nhiên, theo chuyên gia quân sự Zhou Chenming của Trung Quốc, việc máy bay U-2 dùng hệ thống GLONASS và BeiDou có thể là sai lầm bởi Nga và Trung Quốc có thể gây nhiễu, ngắt kết nối và khiến trinh sát cơ Mỹ mất phương hướng.

Tình huống này đã từng đưọc Mỹ nghi ngờ xảy ra với chiếc khu trục hạm Aegis USS John S. McCain khi hoạt động trên vùng biển ngoài khơi Singapore hồi năm 2017 khi chiếc tàu này mất phương hướng và đâm vào chiếc tàu hàng. Hậu quả của vụ đâm va đã khiến hơn 10 nguời thương vong trong khi chiến hạm này bị hỏng nặng.

Kết quả điều tra sau đó được Hải quân Mỹ công bố cho thấy, tại thời điểm xảy ra va chạm, USS John S. McCain đã bị gây nhiễu tín hiệu dẫn đường vệ tinh nên bị mất phương hướng.

Ông Zhou Chenming cho rằng, tình huống sẽ tồi tệ hơn rất nhiều với U-2 nếu gặp phải tình huống tương tự và Nga hoặc Trung Quốc hoàn toàn có đủ khả năng để làm điều đó.

Vũ khí - Khí tài
Nguồn: https://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/nga-co-the-khie...
Theo Thanh Hà/Báo Đất Việt
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC