Quốc tế

Phiến quân Syria cố gắng tiêu diệt đoàn xe quân sự Nga

DNVN - Một sự việc nghiêm trọng vừa xảy ra tại Syria, liên quan đến đoàn xe tuần tra của quân cảnh Nga.

Trực thăng Mi-24 Nga suýt đâm phải UAV khi diễn tập / Bộ Ngoại giao Nga: Các chiến binh đã từ bỏ thỏa thuận hòa bình Idlib


Theo các nguồn tin của Syria, được xác nhận bởi các bức ảnh và video tương ứng, những kẻ khủng bố thân Thổ Nhĩ Kỳ đã cố gắng tiêu diệt đoàn xe quân sự Nga đang di chuyển theo đường cao tốc M4. Vụ việc xảy ra ở khu vực thành phố Arich, nơi một nỗ lực đã được thực hiện để tấn công các binh sĩ Nga thông qua một thiết bị nổ không xác định.

Dựa trên hình ảnh được đăng tải, có thể thấy một phần cây cầu ở khu vực thành phố Arikh của Syria đã bị phá hủy, đây là tuyến đường mà đoàn xe quân sự Nga được cho là đi qua. Các chiến binh đã không thành công trong việc tấn công Quân đội Nga chỉ vì thực tế là binh sĩ Nga đã không thể tiếp cận thành phố Arikh.

>> Xem thêm: Buk-M2E Syria thoát hiểm thần kỳ sau khi bị F-16 Thổ Nhĩ Kỳ tấn công

Tuy nhiên một nỗ lực nhằm tổ chức cuộc tấn công vào binh sĩ Nga cho thấy các tay súng thánh chiến có thể tiến hành các cuộc tấn công mới nhằm vào đoàn tuần tra của lực lượng vũ trang nước này, khiến tình hình thêm căng thẳng bởi khi đó Moskva sẽ phải trả đũa và chính thức hủy bỏ lệnh ngừng bắn.

>> Xem thêm: Siêu máy bay khổng lồ bằng gỗ nặng 135 tấn, tốn nửa tỷ USD và chỉ bay một lần của Mỹ

Cây cầu bị phiến quân đặt chất nổ phá hủy nhằm gây thương vong cho binh sĩ Nga. Ảnh: Avia-pro.

Cây cầu bị phiến quân đặt chất nổ phá hủy nhằm gây thương vong cho binh sĩ Nga. Ảnh: Avia-pro.

>> Xem thêm: RIM-116, lá chắn lửa kinh hoàng của hải quân Mỹ

Đánh giá thiệt hại mà nhịp cầu nhận được, rõ ràng là chúng ta đang nói về một thiết bị nổ khá mạnh. Bản chất của nó không được tiết lộ, tuy nhiên các chuyên gia tin rằng đây có thể là một viên đạn súng cối hoặc pháo cỡ nòng từ 120 mm trở lên.

>> Xem thêm: "Sát thủ săn ngầm" Tu-142 của Nga thị uy ngay trước mũi NATO

 

Một ngày trước đó, đại diện Bộ Ngoại giao Nga thừa nhận rằng các chiến binh đã từ chối tuân thủ thỏa thuận hiện tại giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, điều này rất có thể cho thấy một cuộc tấn công mới của Quân đội chính phủ Syria vào những kẻ khủng bố sẽ sớm bắt đầu.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm