Quốc tế

Nga công bố phát triển 'xe tăng điện hóa' thay thế Armata

Mặc dù xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata chưa chính thức vào biên chế nhưng ngay lúc này Nga đã nghĩ về chiếc chiến xa tương lai thay thế nó.

Xe tăng Mỹ dễ bị vô hiệu hóa bởi hệ thống tác chiến điện tử Nga? / Quân đội Mỹ bị trễ hẹn bàn giao xe tăng hạng nhẹ tiên tiến

Thông báo về một sự phát triển hoàn toàn mới do các chuyên gia của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thực hiện trong lĩnh vực xe bọc thép vừa được đưa ra. Đây là một khái niệm sáng tạo lên quan đến "xe tăng của tương lai", được gọi là "liên kết hai" hay "xe tăng điện hóa".

Thông tin trên được TASS đăng tải sau khi tham chiếu từ NII BTVT số 38 (Viện nghiên cứu - thử nghiệm vũ khí và thiết bị bọc thép), họ lưu ý rằng một chiếc xe tăng với ý tưởng cải tiến cuối cùng sẽ thay thế T-14 Armata.

Tuyên bố này đã thu hút sự quan tâm lớn và không ít ý kiến trái chiều. Cụ thể, có nhận định ​​cho rằng trước tiên cần phải hoàn thiện xe tăng T-14 và các loại xe bọc thép khác trên nền tảng Armata, sau đó mới nghĩ đến việc thay thế nó trong tương lai.

Các viện nghiên cứu của Bộ Quốc phòng nên tham gia vào việc tạo ra những khái niệm đầy hứa hẹn, bao gồm cả định hướng phát triển xe bọc thép, bất kể giai đoạn triển khai các vũ khí trước đó là ở giai đoạn nào.

NII BTVT nói rằng xe tăng T-14 Armata sẽ còn hiệu lực cho đến khoảng giữa thế kỷ XXI (cho đến những năm 2040), nhưng hiện tại cần phải nghiên cứu các phiên bản xe bọc thép mới cho lực lượng vũ trang Nga.

Cong bo phat trien 'xe tang dien hoa' thay the Armata
Nga phát triển xe tăng chiến đấu chủ lực mới thay thế T-14 Armata vào giữa thế kỷ XXI

Phương tiện chiến đấu mới, như đã nói, được coi là một biến thể của "cơ cấu khớp nối hai liên kết". Phát biểu về ý nghĩa của khái niệm này, các cán bộ của Viện đã tiết lộmột số thông tin cơ bản.

Cụ thể, module chiến đấu phía trước sẽ có 3 thành viên kíp lái ngồi trong khoang bọc thép đặc biệt, ở giữa module chiến đấu sẽ có tháp không người với pháo điện hóa và bộ nạp đạn tự động.

Liên kết thứ hai của nền tảng là động cơ đa nhiên liệu có công suất khoảng 3.000 mã lực. Xe tăng cũng có khả năng triển khai máy bay không người lái (cả trên không và trên mặt đất) ở đó.

Cần nhấn mạnh rằng vũ khí chính - pháo điện hóa sẽ hoạt động với đạn không dựa trên thuốc súng thông thường, mà trên cơ sở các thành phần hóa học khác. Việc đánh lửa các chế phẩm như vậy sẽ được thực hiện bằng phóng điện.

Trong số những thứ khác, xe tăng cải tiến sẽ được trang bị tên lửa phóng thẳng đứng với tầm bắn tối đa lên tới 12 km. Ý tưởng trên mới chỉ ở dạng lý thuyết, chưa có nguyên mẫu thiết kế.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC