Quốc tế

Nga điều "bệnh viện hàng không" tới Syria khi binh sĩ chịu thương vong lớn?

DNVN - Có thông tin cho rằng nhiều binh sĩ Nga đã bị thương và thiệt mạng sau các cuộc tấn công của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Idlib.

Israel phá hủy cùng lúc 3 tổ hợp phòng không tối tân của Syria? / "Thợ săn tên lửa siêu thanh" Nga bắt đầu trực chiến

Trang Avia-pro của Nga cho biết, cuộc khiêu khích do lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành ở Syria đã dẫn đến việc nhiều binh sĩ Nga rơi vào tình trạng bị thương nặng, thậm chí thiệt mạng, những người này đang đóng quân ở khu vực tiền tuyến của tỉnh Idlib.

Mặc dù vậy hiện tại chưa có thông tin chi tiết về chủ đề này, bất chấp việc Quân đội Nga thực sự đã được nhìn thấy trước đó trên chiến tuyến ở tỉnh Idlib, và tuyên bố đưa ra bởi Thổ Nhĩ Kỳ về việc thực hiện hàng trăm cuộc tấn công vào các vị trí của SAA, sẽ thật hợp lý khi cho rằng Quân đội Nga cũng phải hứng chịu tổn thất.

"Bệnh viện hàng không" của Quân đội Nga đã tới Syria. Ảnh: Flight Radar 24.

"Bệnh viện hàng không" của Quân đội Nga đã tới Syria. Ảnh: Flight Radar 24.

Trong diễn biến liên quan, truyền thông khu vực đã chú ý đến việc chiếc máy bay của Quân đội Nga, vốn được xem là một "bệnh viện hàng không", theo quy định, đã tới Syria trong các trường hợp binh sĩ Nga cần sự hỗ trợ khẩn cấp về ý tế, nó đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Hmeimim vài giờ trước.

Tuy nhiên bất chấp thực tế này, vẫn không có bình luận chính thức nào từ Bộ Tư lệnh Không quân Nga tại Syria, cho dù Thổ Nhĩ Kỳ lại tiếp tục đe dọa tấn công các vị trí của Quân đội Nga.

Các chuyên gia tin rằng điều đó có thể biến thành một cuộc xung đột quân sự rất nghiêm trọng đối với Ankara, khi họ được cho là ủng hộ tình hình leo thang căng thẳng ở Idlib. Việc Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường hoạt động quân sự sẽ tạo ra sự khiêu khích và phiến quân thân hữu có thể sẽ tấn công thẳng vào các khu vực đóng quân của binh sĩ Nga.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm