Quốc tế

Nga lần đầu hé lộ đơn giá của tổ hợp S-500 Prometheus

Nga đã chuẩn bị một bất ngờ rất khó chịu cho các hệ thống phòng không Mỹ, đó là ngoài tính năng thì đơn giá vũ khí Nga cũng chiếm ưu thế.

Nga ấn định thời gian sản xuất hàng loạt trực thăng siêu lớn Mi-26T2V / Áp chế mềm của Nga bẻ gãy mọi cuộc tấn UAV bầy đàn

Sau khi xuất hiện thông tin về khả năng của các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa S-500 Prometheus do Nga chế tạo thì chi phí sơ bộ của tổ hợp vũ khí này cũng đã được biết đến.

Hiện tại, có thông tin cho rằng giá của một hệ thống S-500 sẽ vào khoảng 700 - 800 triệu USD, chỉ đắt hơn một chút so với các tổ hợp S-400 Triumf, tuy nhiên tổ hợp này rẻ hơn nhiều so với các hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ, khi chúng có giá khoảng 3 tỷ USD.

Trước đây giới truyền thông cho rằng chi phí đối với hệ thống S-500 của Nga là khoảng 1 tỷ USD, tuy nhiên thực tế là Prometheus được thiết kế để xuất khẩu nhanh, cho nên thật hợp lý khi cho rằng giá thành của S-500 không thực sự lớn.

Ngoài ra các chuyên gia quân sự từ Ai Cập mới đây đã đưa ra các giả định tương tự, cho rằng toàn bộ hệ thống S-500 cung cấp khả năng bảo vệ gần như 100% trước mọi tên lửa và các mối đe dọa trên không, sẽ chỉ đắt hơn một chút so với S-400.

Nga lan dau he lo don gia cua to hop S-500 Prometheus
Ngoài tính năng vượt trội thì S-500 Prometheus của Nga còn có đơn giá rẻ hơn nhiều so với sản phẩm tương tự của Mỹ

"Hệ thống S-400 của Nga có thể có giá 500 triệu USD, trong khi tổ hợp Patriot có giá 1 tỷ USD và THAAD lên tới 3 tỷ USD. Theo dự kiến, giá của hệ thống S-500 thế hệ mới sẽ gần bằng phiên bản trước, mặc dù có sự khác biệt rất lớn về khả năng giữa chúng".

"Mua vũ khí Nga sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho nhiều đồng minh của Moskva, và quan trọng nhất, đây là một sự thay thế hấp dẫn đối với thậm chí cả các đồng minh của Hoa Kỳ và Israel".

"Vì vậy, có lẽ các quốc gia đã mua tên lửa Patriot của Mỹ có thể chuyển sang Nga để lấy vũ khí. Cho dù họ có từ chối các hệ thống của Mỹ hay không, trong trường hợp này, điều đó không thành vấn đề", tạp chí Ai Cập Sasapost bình luận.

Cần lưu ý rằng chi phí chính thức của hệ thống S-500 Prometheus của Nga hiện chưa được công bố, và do đó giá trị của chúng chỉ là ước tính, không loại trừ khả năng sẽ được chào bán ở mức giá cao hơn nhiều so với con số vừa đưa ra.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC