Quốc tế

Tàu sân bay Mỹ không thể chống đỡ đòn tấn công của Kh-47M2 Kinzhal

DNVN - Tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal được cho là có thể đánh bại dễ dàng tàu sân bay Mỹ.

Khinh hạm Đô đốc Makarov "gây choáng" hệ thống phòng không Israel? / Nga tạo ra vũ khí xung điện từ mạnh nhất thế giới

Giới chức quân sự Nga mới đây thông báo, họ đang tiến hành mô phỏng tình huống tàu sân bay của các nước NATO bị tấn công từ trên không bằng tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal.

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi một tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân - chẳng hạn như chiếc Nimitz của Hải quân Mỹ phải đối mặt, nếu nó bị tấn công bởi một tên lửa Kh-47M2 Kinzhal?

Tàu sân bay hạt nhân lớp Nimitz của Hải quân Mỹ. Ảnh: TASS.

Tàu sân bay hạt nhân lớp Nimitz của Hải quân Mỹ. Ảnh: TASS.

Theo các nguồn mở, trọng lượng đầu đạn tên lửa Kh-47M2 vào khoảng 500 kg. Tốc độ bay tối đa của tên lửa trên quỹ đạo lên đến Mach 12 (gấp 12 lần vận tốc âm thanh).

Chỉ số của tên lửa siêu thanh Nga cho thấy hệ thống phòng thủ Hải quân Mỹ không thể chống lại nó. Nói cách khác với một cuộc tấn công giả định, mục tiêu sẽ bị bắn trúng trong mọi trường hợp.

Ngay cả khi tàu sân bay vẫn nổi sau cú đánh, khả năng hoạt động của máy bay sẽ bị vô hiệu do thiệt hại gây ra trên boong. Ngoài ra cuộc tấn công như vậy có thể dẫn đến việc phá hoại ít nhất một trong hai lò phản ứng hạt nhân.

Một tên lửa có đầu đạn nặng nửa tấn di chuyển với tốc độ lớn không chỉ phá hủy các mạch tuần hoàn chất làm mát, mà còn dẫn đến gây nổ lò phản ứng hạt nhân trong quá trình hoạt động của tàu sân bay.

Thực tế này cho thấy cuộc tấn công bằng tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal có thể đủ để tiêu diệt hoàn toàn không chỉ tàu sân bay dẫn đầu biên đội, mà còn tất cả nhóm tấn công hàng không mẫu hạm của Hải quân Mỹ hoặc NATO.

 

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm