Quốc tế

Nga nói chưa đạt được mục tiêu quân sự, có thể sử dụng vũ khí hạt nhân trong 1 trường hợp

Người phát ngôn của Tổng thống Nga thừa nhận rằng Nga vẫn chưa đạt được bất cứ mục tiêu quân sự nào ở Ukraine và từ chối bác bỏ việc Moscow có thể sử dụng vũ khí hạt nhân.

NÓNG: Quân đội Ukraine ở Mariupol tung clip nã đạn tiêu diệt tàu hải quân Nga / Toàn cảnh diễn biến mới nhất chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine tối 22/3

Nga nói chưa đạt được mục tiêu quân sự, có thể sử dụng vũ khí hạt nhân trong 1 trường hợp
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Người phát ngôn của Tổng thống Dmitry Peskov. Ảnh: CNN

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN hôm 22/3, ông Dmitry Peskov liên tục từ chối loại trừ việc Nga sẽ xem xét sử dụng vũ khí hạt nhân. Khi được hỏi ông Putin sẽ sử dụng năng lực hạt nhân của Nga trong điều kiện nào, ông Peskov trả lời "nếu đó là một mối đe dọa hiện hữu với đất nước tôi, thì có thể là như vậy."

CNN nhận định, Tổng thống Putin trước đây đã ám chỉ việc sử dụng vũ khí hạt nhân để đối phó với các quốc gia mà ông coi là mối đe dọa đối với Nga.

Hồi tháng 2, Tổng thống Nga đã nói trong một tuyên bố: "Bất kể ai cố cản đường chúng ta hay hơn thế để tạo ra các mối đe dọa cho đất nước và người dân của chúng ta, họ phải biết rằng Nga sẽ đáp trả lại ngay lập tức. Và hậu quả sẽ có thể giống như những gì bạn đã chứng kiến trong lịch sử."

Khi được hỏi ông Putin nghĩ gì về những điều đã đạt được ở Ukraine cho tới nay, ông Peskov trả lời: "Ông ấy chưa đạt được điều gì cả."

Người phát ngôn cũng tuyên bố rằng "hoạt động quân sự đặc biệt của Nga đang diễn ra hoàn toàn theo đúng kế hoạch và mục đích đã được đặt ra từ trước."

 

Ông Peskov cũng lặp lại yêu cầu của ông Putin, nói rằng "mục tiêu chính của chiến dịch là loại bỏ tiềm năng quân sự của Ukraine, để đảm bảo đây là một quốc gia trung lập", loại bỏ các phần tử đối lập để Ukraine công nhận Crime thuộc Nga và chấp nhận rằngLuhansk và Donetsk là hai quốc gia độc lập.

Ông cũng tuyên bố rằng Nga chỉ tấn công các mục tiêu quân sự.

Cuộc phỏng vấn diễn ra trong bối cảnh tình báo phương Tây thông báo rằng các hoạt động của Nga đã bị đình trệ ở các vùng của Ukraine.

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm