Quốc tế

Nga phát triển vũ khí mới thay thế tên lửa Iskander

DNVN - Ngày 20/11, trả lời phóng vấn trên báo Rossiyskaya Gazeta, Trung tướng Mikhail Matveyevsky cho biết Nga đã đặt cơ sở khoa học cho một loại vũ khí mới thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander.

Nhật Bản ra mắt tàu chiến tối tân mới / Nhật Bản loay hoay với bài toán hệ thống tên lửa đánh chặn

“Iskander-M vẫn đáp ứng các yêu cầu hiện đại trong một thời gian khá dài và sẽ vẫn là vũ khí cơ bản cho lực lượng tên lửa và pháo binh ít nhất là cho đến năm 2030… Về vũ khí tương lai, chúng ta có thể nói rằng ngày nay đã có nền tảng khoa học đáng kể cho sự phát triển của nó”, vị tướng nói.

Ông nhấn mạnh: “Hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M là duy nhất và tiềm năng nâng cấp của nó được khai thác chưa tới một nửa”.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nga hiện đang nghiên cứu về vũ khí trang bị tên lửa tiên tiến. Các nỗ lực đang đồng thời được tiến hành để nâng cấp khả năng của các hệ thống vũ khí hiện có.

Quân đội pháo binh Nga đã nhận được nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt hạng trung Tornado-G được nâng cấp và các bệ phóng Tornado-S hiện đại hóa, vị tướng cho biết.

Hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M được chỉ định để tấn công các mục tiêu của đối phương trong phạm vi lên đến 500 km, phạm vi sắp tới của nó được dự báo sẽ tới 2.000 km. Iskander còn có thể trộn lẫn tên lửa đạn đạo lẫn tên lửa hành trình trong một xe mang phóng tự hành, điều này tạo ra độ linh hoạt rất lớn trong thực hiện nhiệm vụ.

Hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M bao gồm tổng cộng 51 thiết bị: 12 bệ phóng (mỗi loại có hai tên lửa), 12 phương tiện vận tải, 11 phương tiện chỉ huy, 14 phương tiện hỗ trợ sự sống, một phương tiện hỗ trợ kỹ thuật, trung tâm xử lý thông tin liên lạc, cộng với bộ tên lửa dẫn đường chính xác, đạn dược và công cụ huấn luyện.
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Theo TASS)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC