Quốc tế

Nga sản xuất ồ ạt súng phóng lựu chống biển người AGS-30

DNVN - Súng phóng lựu tự động liên thanh AGS-30 có tầm bắn 1.700m, tốc độ bắn 25-30 phát/phút rất phù hợp chế áp bộ binh xung phong ồ ạt.

Chuyện về khẩu pháo lừng danh được Việt Nam dùng "gieo sầu" cho Mỹ / Nhà máy uranium của Triều Tiên rò rỉ chất cực độc ra biển

Hãng thông tấn TASS dẫn lời thông cáo báo chí nhà máy vũ khí Tula cho hay, công ty này đang trong quá trình lắp đặt dây chuyền để khởi động việc sản xuất súng phóng lựu tự động AGS-30 từ năm 2020.

"Trong quý hai năm 2019, các phòng kỹ thuật của doanh nghiệp đã tiến hành các bước chuẩn bị về công nghệ để sắp xếp việc sản xuất súng phóng lựu tự động AGS-30 trong năm 2020", thông cáo cho hay.

Súng phóng lựu liên thanh AGS-30. Ảnh: TASS

Súng phóng lựu liên thanh AGS-30. Ảnh: TASS

Súng phóng lựu AGS-30 cỡ 30mm được thiết kế cho nhiệm vụ tiêu diệt sinh lực địch không được che chắn và cố thủ bằng đạn phá mảnh cũng như các loại xe cơ giới không bọc thép.

Khẩu đội súng phóng lựu AGS-30 gồm hai người, súng có tầm bắn 1.700m với tốc độ bắn hiệu quả 25-30 viên/phút. Diện tích tối đa bị ảnh hưởng bởi đạn lựu phân mảnh là 112m2.

Theo Wikipedia, AGS-30 là bước phát triển tiếp theo từ thế hệ súng phóng lựu AGS-17 thời Liên Xô vốn được thiết kế để đối phó với chiến thuật biển người nổi tiếng trong lịch sử chiến tranh.

Khi so sánh với AGS-17 thì AGS-30 nhẹ hơn hai lần nên nó có thể dễ dàng được mang bởi một người nên rất cơ động trên chiến trường có thể triển khai ở bất cứ đâu, tiếng động và chớp sáng phát ra khi bắn cũng nhỏ hơn để giảm khả năng bị phát hiện cũng như nó ít giật hơn khẩu AGS-17 nhiều, khẩu AGS-17 có độ giật khá cao để có thể bắn tự động liên tục một cách chính xác.

Đường đạn hình cầu vồng của nó giúp cho việc phóng các quả lựu đạn hiệu quả trong khoảng cách khá xa.

AGS-30 sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí, nạp đạn bằng dây đạn và sử dụng cơ chế nạp đạn blowback. Loại súng này bắn khi thoi nạp đạn mở và sử dụng dây đạn một dãy không nối. Khi bắn vỏ lựu rỗng sẽ được đẩy ra bên dưới súng. Hộp đạn đầy đạn của loại súng này có trọng lượng 14 kg.

Tay quay điều chỉnh của súng này đặc ở phía tay trái và cò súng nằm ở phía tay phải, loại súng này được tích hợp thêm bệ chống ba chân.

Hệ thống nhắm cơ bản của AGS-30 là ống nhắm 2.7X PAG-17 có thể nhìn trong đêm nhưng nó cũng có điểm ruồi dự phòng.
Có thể bạn quan tâm
Thanh Nga (tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC