Quốc tế

Nga “thử lửa” sức mạnh đáng gờm của súng tiểu liên PPSh-41

Nhà sản xuất vũ khí Kalashnikov của Nga vừa công bố một đoạn video về cuộc thử nghiệm độ bền của súng tiểu liên PPSh-41.

Vũ khí mới của Nga là mối đe dọa đối với bộ ba hạt nhân của Mỹ? / Tên lửa 9M729 Nga phá hủy huyền thoại về độ tin cậy của Patriot và THAAD

Các chuyên gia về súng của Kalashnikov Concern đã thực hiện cuộc thử nghiệm khắc nghiệt đối với khẩu súng tiểu liên huyền thoại PPSh-41 được sản xuất từ Thế chiến II, cố gắng phá hủy nó bằng cách xả đạn liên tục với chế độ tự động. Tuy nhiên, loại vũ khí có tuổi đời lên đến 78 năm này không “đầu hàng” một cách dễ dàng.

nga
Thử nghiệm súng tiểu liên PPSh-41. Ảnh: RT.

Tập đoàn Kalashnikov đã cho ra đời một video mới trong loạt video có tiêu đề “Kẻ hủy diệt vũ khí”. Không giống như những video công bố trước đó, Kalashnikov không mang ra “thử lửa” bất cứ khẩu súng nào mà tập đoàn này sản xuất, thay vào đó là súng tiểu liên huyền thoại PPSh-41 do ông Georgy Shpagin chế tạo năm 1941.

Các chuyên gia đã chuẩn bị 913 viên đạn Tokarev cỡ 7.62×25mm đóng thành từng hộp để sẵn sằng cho cuộc thử nghiệm bắn tự động liên tục. Thế nhưng khẩu súng lâu đời này vẫn thực hiện thành công các cú nhả đạn, chỉ gặp rắc rối ở hộp tiếp đạn với 71 viên cuối cùng. Kết quả sau thử nghiệm cho thấy có vấn đề xảy ra đối với hộp tiếp đạn. Khẩu súng không hề bị hư hại và sẵn sàng bắn tiếp khi được làm nguội.

Liên Xô đã sản xuất hơn 6 triệu khẩu súng PPSh-41 trong suốt Thế chiến II và đây là loại súng được sử dụng nhiều nhất trong chiến tranh. Mặc dù súng có trọng lượng khá nặng và không ưu việt theo tiêu chuẩn hiện đại nhưng nó lại phù hợp hơn cho chiến tranh bộ binh cơ động so với súng trường và súng carbine cổ điển vốn là vũ khí chính của Quân đội Liên Xô khi chiến tranh bắt đầu. Năm 1945, hơn một nửa số lính bộ binh Liên Xô được trang bị súng tiểu liên PPSh./.


Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC