Quốc tế

Nga thử tên lửa chống vệ tinh độc nhất vô nhị?

DNVN - Quân đội Nga được báo cáo đã phóng một tên lửa chống vệ tinh vô cùng độc đáo.

Người Kurd tuyên bố sự thật khác hẳn về vụ việc "Nga chặn đoàn xe Mỹ" / Su-35 Nga có mối "liên hệ mật thiết" với Không lực Hoa Kỳ

Các nhà thiết kế và Quân đội Nga đã thử nghiệm một tên lửa nội địa độc đáo, đây rõ ràng là một trong những phát triển bí mật nhất. Tên lửa được thiết kế để phá hủy tàu vũ trụ ở độ cao vài trăm km - hiện tại không có quốc gia nào trên thế giới có vũ khí như vậy.

Theo nhận định, rõ ràng chính tên lửa này là phiên bản hiện đại hóa của hệ thống tên lửa hàng không Dagger, nhưng nó được gọi là "Petrel", mặc dù vũ khí này không liên quan gì đến một tên lửa hành trình với động cơ hạt nhân.

Vào cuối tháng trước, nhà báo Hendricks đã viết một bài phân tích, trong đó ông tập hợp các sự kiện và thông tin xuất hiện trước đó, bao gồm hình ảnh, hợp đồng chính phủ và dữ liệu thử nghiệm để đi đến kết luận rằng Nga đang phát triển tổ hợp chống vệ tinh như một phần của dự án Petrel.

Tên lửa "Petrel" được sử dụng để loại bỏ mục tiêu vệ tinh mà không cần đầu đạn. Vũ khí này cơ động theo hướng mục tiêu trong quỹ đạo thấp của hành tinh và vô hiệu hóa chúng. Bằng chứng của Hendrix rất thuyết phục. Ông ta quan sát một bức ảnh xuất hiện vào tháng 9 năm trước, nhận thấy điều gì đó bất thường khi quan sát hoạt động của Viện nghiên cứu chuyến bay Gromov ở Zhukovsky.

Tiêm kích MiG-31BM và tên lửa diệt vệ tinh Petrel. Ảnh: National Interest.

Tiêm kích MiG-31BM và tên lửa diệt vệ tinh Petrel. Ảnh: National Interest.

Sự chú ý của Hendrix hướng vào máy bay chiến đấu MiG-31BM với một tên lửa đen khổng lồ treo lơ lửng dưới thân. Những bức ảnh sau đó được đăng lên công khai khiến các nhà quan sát bối rối. Tên lửa quá lớn để trở thành vũ khí không đối không hoặc không đối đất. Tuy nhiên, tên lửa có kích thước phù hợp với vũ khí chống vệ tinh.

"Một phân tích về các nguồn có sẵn công khai của Nga khiến người ta nghi ngờ rằng MiG-31BM và tên lửa là một phần của dự án chống vệ tinh có tên là Petrel", báo cáo của ấn phẩm National Interest.

Cần làm rõ rằng sự xuất hiện của tên lửa lớn màu đen trong kho vũ khí của máy bay chiến đấu MiG-31 khác xa so với lần đầu tiên xuất hiện, đặc biệt trước đây người ta cho rằng nó có thể là phiên bản nâng cấp của tên lửa Kh-47M2.

Tuy nhiên mức độ mà thông tin được đăng tải là không rõ vì tính bí mật của chính dự án, nhưng rõ ràng là Hoa Kỳ đang lo sợ rằng Nga sẽ giành quyền kiểm soát hoàn toàn các vệ tinh không gian của nước này.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC